Chiều 15/9, Đại học (ĐH) Huế đã tổ chức họp bàn phương án giải quyết vụ việc hàng chục thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển nhưng đến nhập học tại các khoa, trường thành viên ĐH Huế lại bị... thông báo rớt.
PGS.TS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế khẳng định, ĐH Huế sẽ giải quyết “nhân văn” đối với các trường hợp thí sinh có giấy báo nhập học nhưng... bị rớt.

Liên quan đến vụ việc 15 thí sinh đến trường Đại học Sư phạm Huế (ĐH Huế) làm thủ tục nhập học theo giấy báo trúng tuyển nhưng lại được thông báo trượt đại học vì hạnh kiểm 3 năm học THPT không đạt loại khá trở lên, PGS.TS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế cho biết: Việc trường Đại học Sư phạm Huế không tiếp nhận những thí sinh này là đúng quy định bởi nguyên nhân là do thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký NV1 không nghiên cứu kỹ quy chế tuyển sinh.

“Tuy nhiên, ĐH Huế quyết định sẽ giải quyết vụ việc mang tính nhân văn. Cụ thể, ngành nào của các trường và khoa thành viên ngoài trường Đại học Sư phạm còn thiếu chỉ tiêu thì sẽ tư vấn cho những thí sinh này đăng ký vào học”, ông Anh khẳng định.

Ngoài ra, trường hợp 34 thí sinh có giấy báo trúng tuyển của ĐH Huế đến làm thủ tục nhập học vào ngày 10 và 11/9 nhưng bị thông báo trượt do sai sót trong quá trình cộng điểm ưu tiên cũng sẽ được ĐH Huế tạo điều kiện giúp đỡ.

Em Thân Thị Nguyên B._ một trong những thí sinh được trường ĐH Sư phạm Huế thông báo trượt vì không đạt hạnh kiểm khá sẽ được ĐH Huế tạo điều kiện tư vấn vào học tại các khoa, trường trực thuộc.

Theo đó, 20 thí sinh bị thông báo trượt do làm hồ sơ sai đối tượng ưu tiên sẽ được tạo điều kiện cho đăng ký vào học tại các trường, khoa thành viên của ĐH Huế theo NV2,3 và 4. Còn 14 thí sinh đăng ký sai khu vực ưu tiên sẽ giải quyết căn cứ theo phần mềm của Bộ GDĐT.

Trước đó, Báo CAND Online đã có thông tin phản ánh khi nhiều thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại các khoa, trường thành viên ĐH Huế nhưng “ngỡ ngàng” khi bị thông báo không đủ điểm trúng tuyển do hạnh kiểm không đạt, kê khai nhầm khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên trong hồ sơ xét tuyển.

Anh Khoa