Về vấn đề này, ngày 16-8, Bà Vũ Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết: Khi chưa có ý kiến chính thức của hai Bộ, Trường chưa được phép tuyển sinh. Vì vậy, khi nhận được thông tin Trường thông báo tuyển sinh, Bộ đã yêu cầu Trường phải rút thông báo và Trường đã thực hiện.

Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Trường thực hiện ngay việc truyền thông trả lời các báo về việc thông báo tuyển sinh ngành Y đa khoa khi chưa được phép; báo cáo giải trình về việc thông báo tuyển sinh khi chưa có ý kiến của Bộ GD&ĐT, đồng thời yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay trong ngày 16-8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh.

Quan điểm của Bộ GD&ĐT là: Khi Trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển. Cũng theo bà Phụng, Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc cho phép Trường tuyển sinh ngành Y đa khoa.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã gửi hồ sơ (lần 2) đến Bộ Y tế để cho ý kiến. Theo Kết luận của Đoàn kiểm tra liên Bộ thì khi Trường đã thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã kí trị giá 23 tỉ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và đã báo cáo 2 Bộ thì Trường được phép tuyển sinh ngành này năm 2016.

H.Thanh