Năm nay, tổng số HSG được tuyên dương là 45 em, trong đó có 28 em dự thi Olympic quốc tế và khu vực với 37 lượt dự thi, 2 em đoạt giải thưởng khoa học kỹ thuật và 15 em học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Tại lễ tuyên dương, 7 học sinh đoạt HCV Olympic quốc tế được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 học sinh đoạt HCV Olympic khu vực châu Á, 16 lượt em học sinh đoạt HCB, 6 lượt em đoạt HCĐ và 3 em đoạt bằng khen trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực, 2 em đoạt giải tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel Isef được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn.

15 học sinh xuất sắc nhất kỳ thi THPT quốc gia cũng được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh đoạt HCV quốc tế được thưởng 15 triệu đồng, HCB 10 triệu đồng và HCĐ 7 triệu đồng.

Ngân hàng BIDV tặng mỗi em 1 thẻ BIDV Master Card có số dư tài khoản 10 triệu đồng và 1 suất học bổng toàn phần trong trường hợp em đó theo học hệ chính quy và đạt danh hiệu sinh viên từ khá trở lên trong các năm học tại một trường ĐH công lập của Việt Nam.

Thu Phương