Theo quy định của Sở, đối tượng dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. 

Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước. 

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định. 

Học sinh tham gia tuyển sinh vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa .

Hồ sơ dự tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu do trường phát hành từ ngày 5-6-2017); Hai ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh); Bản sao hợp lệ học bạ lớp 5. 

Học sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 12-6 đến 17-6 và nhận thẻ dự khảo sát tại trường từ ngày 25-6 đến 27-6. 

Học sinh thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong ngày 30-6. Căn cứ vào kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Kết quả sẽ được công bố vào 7/7 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đến 16h 00 ngày 10 tháng 7 năm 2017 học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển. 

Sở GD-ĐT khuyến cáo, nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót so với các quy định trên đây hoặc không đủ điều kiện dự tuyển thì học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường. 

Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.  Học sinh nộp đơn xin xem lại kết quả bài khảo sát tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa từ 8 giờ 00 ngày 07 tháng 7 năm 2017 đến 16 giờ 00 ngày 10 tháng 7 năm 2017. 

Huyền Lê