Ông Thành lí giải, do tiền ngân sách đưa ra chậm nên hiện nay trường mới rà soát để phát cho các em sinh viên.

 “Trường không có nợ tiền học bổng của sinh viên, chỉ có học kì rồi tiền chuyển về kho bạc chậm, tết rồi lương cũng chậm. Vừa rồi, mới xử lí rút tiền lương xong. Đang lấy tiền học bổng ra. Tiền của trường là lấy từ kho bạc ra nhưng do số tiền hơi lớn nên chậm”- ông Thành, cho biết.

Trường Đại học Kiên Giang.

Được biết, số tiền học bổng hơn 500 triệu đồng mà trường Đại học Kiên Giang dùng để phát cho sinh viên vào học kì 2 năm học 2016-2017, đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Theo một số sinh viên đạt loại giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn cho biết việc chậm phát học bổng khiến việc học của các em gặp khó khăn.

Em T. sinh viên năm 2 của trường Đại học Kiên Giang, cho biết: “Học kì 2 học học vừa rồi (2016-2017) em đạt loại giỏi. Theo thông báo của nhà trường em biết mình được học bổng nhưng không biết được nhận bao nhiêu tiền. Em có lên phòng tài vụ nhiều lần để nhận tiền, nhưng đều nhận được câu trả lời là chưa có”. 

Nhiều sinh viên trường Đại học Kiên Giang bức xúc, nhà trường không cho sinh viên thiếu tiền học phí, nếu học phí không đóng kịp sẽ không được thi. Trong khi đó tiền học bổng nhà trường vẫn chưa phát.  

Năm học 2015 – 2016 là năm học đầu tiên trường Đại học Kiên Giang xét học bổng cho sinh viên, với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.  Đến năm học 2016 – 2017 là hơn 1 tỷ đồng, riêng học kì 2 gần 500 triệu. Mức học bổng dành cho sinh viên của trường Đại học Kiên Giang dành cho sinh viên loại xuất sắc là 650.000đ/tháng, giỏi 550.000đ/tháng, khá là 450.000đ/tháng. Một học kì là 5 tháng.


Trần Lĩnh