Ông Nguyễn Văn Lợi trao Bằng khen và tiền thưởng cho em Thành Lợi

Nguyễn Văn Thành Lợi là một trong 4 học sinh xuất sắc đoạt huy chương vàng kỳ thi kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 19 (APhO 2018). Lợi sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học có cả bố và mẹ đều làm trong ngành giáo dục tỉnh Bình Phước, còn chị ruột Lợi là Nguyễn Thị Yến Nhi, cũng là cựu học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung và từng đạt giải nhì quốc gia môn Hóa năm 2016. Yến Nhi đang học năm 2 Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. 

Với thành tích xuất sắc này, Nguyễn Văn Thành Lợi cũng là một trong 5 thí sinh được chọn làm thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế - IPhO 2018 tổ chức tại Bồ Đào Nha trong tháng 7 sắp tới.

Thành Lợi giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm, kỷ niệm tại kỳ thi vừa qua

Chia sẻ với chúng tôi, Thành Lợi phấn khởi cho biết: “Do được cọ xát với kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 tổ chức tại Nga nên năm nay em tự tin, bản lĩnh hơn. Em rất vui và hạnh phúc khi được sự chào đón, quan tâm từ các thầy cô, bạn bè gia đình cũng như lãnh đạo tỉnh. Em sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong các kỳ thi sắp tới để mang lại thành tích cao cho đội tuyển quốc gia Việt Nam”

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã biểu dương thành tích xuất sắc của em Nguyễn Văn Thành Lợi. Đồng thời, trao bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước cùng số tiền thưởng 50 triệu đồng nhằm động viên em Lợi sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong kỳ thi sắp tới.

APhO 2018 có sự tham dự của 185 thí sinh, 49 lãnh đạo đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á. Kỳ thi năm nay, đoàn Việt Nam có 8 thí sinh dự thi và cả 8 thí sinh đều đoạt giải. Trong đó, 4 huy chương vàng thuộc về các em: Trần Đức Huy, lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP Hà Nội; Nguyễn Ngọc Long, lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa; Nguyễn Văn Thành Lợi, lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước; Trịnh Duy Hiếu, lớp 11, Trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang.


Đức Trung