Chiều ngày 4-7, thay mặt Thường trực Hội đồng Cụm thi số 52, PGS. TS Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt, đơn vị chủ trì Cụm thi số 52 tại Lâm Đồng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thí sinh Hoàng Thị Hảo cùng gia đình.

PGS. TS Nguyễn Đức Hòa gửi lời chia buồn tới thí sinh Hoàng Thị Hảo và gia đình.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 2-7, thí sinh Hoàng Thị Hảo (18 tuổi), ngụ tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang thuê trọ tại TP Đà Lạt để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 ở điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân 2 thì hay tin bố đột ngột qua đời.

Ngay trong đêm, thí sinh này đã bỏ thi các môn tiếp theo tức tốc về quê nhà Bảo Lộc chịu tang cha. Thí sinh Hoàng Thị Hảo có mặt và làm bài trong môn Toán và Ngoại ngữ, đến môn Ngữ văn sáng ngày 2-7 thì vắng mặt. Theo một số thí sinh trọ cùng em Hoàng Thị Hảo, trong môn Toán và ngoại ngữ ngày 1-7, thí sinh Hảo khoe làm bài tương đối tốt.

Thí sinh rời phòng thi trong môn Sinh học.

Liên quan đến môn Sinh học chiều ngày 4-7, theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Sinh học năm nay tuy không khó nhưng dài. 10 câu cuối cùng đòi hỏi người làm bài phải nắm bắt vững kiến thức và thuộc học sinh khá, giỏi mới làm được.

Bước ra khỏi phòng thi nhiều thí sinh cho biết đề Sinh năm nay không đánh đố, không “lắt léo” như đề Sinh học năm 2015. Đề có tổng cộng 50 câu, dài 8 trang. Riêng 30 đến 40 câu đầu thí sinh có học lực trung bình là có thể làm được, trong khi đó, 10 câu cuối khá khó. Không ít thí sinh cho biết, các em đã tốn rất nhiều thời gian cho những câu cuối cùng này. Tuy nhiên, rất ít thí sinh hoàn thành kịp bài làm của mình trước khi hết giờ.

Em Vương Thị Thu Uyên, thí sinh đến từ Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt cho biết, khi sắp hết giờ buộc em phải “đánh lụi” 2 câu cuối cùng. Mặc dù vậy, thí sinh này tự tin cho biết mình không thể được dưới 7,5 điểm đối với môn Sinh học chiều nay.

Cụm thi số 52 khép lại kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Cùng chung nhận xét trên, thí sinh Nguyễn Văn Hưng, đến từ TP Bảo Lộc cho biết, đề thi môn Sinh học năm nay nhìn chung vừa sức với các thí sinh. Với đề thi này, Hưng nhận định hầu hết các thí sinh có thể đạt từ điểm trung bình trở lên.   

PGS. TS Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt, đơn vị chủ trì Cụm thi số 52 tại Lâm Đồng cho biết, sau 4 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Cụm thi đã khép lại an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Năm nay, Cụm thi số 52, do Trường ĐH Đà Lạt chủ trì có hơn 11.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng chủ trì (chỉ xét tốt nghiệp) có hơn 1.500 thí sinh đăng ký dự thi.

Kim Ngân