Cụ thể, sau khi nhận được danh sách 64 thí sinh liên quan gian lận điểm thi của Sở GD&ĐT Hòa Bình, ĐH Sư phạm Hà Nội đã rà soát, đối chiếu với số thí sinh trúng tuyển năm 2018. Nữ sinh có mức điểm công bố vào tháng 8-2018 khá cao, trong đó Toán 7,8; Lịch sử 9,25; Địa lý 9,75; Giáo dục công dân: 7; Ngoại ngữ 8,2 và Ngữ văn 8,75. Điểm của thí sinh này sau khi chấm thẩm định lần lượt như sau: Toán 4 ; Lịch sử 5,75; Địa lý 7; Giáo dục công dân 7; Ngoại ngữ 3,4 và Ngữ văn 8,75.

Như vậy, thí sinh này được nâng điểm 4 môn thi với tổng 14,85. Riêng tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý được nâng 6,25 điểm. Tuy nhiên, trước thời điểm nhà trường rà soát điểm thi do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi về, thí sinh này đã chủ động viết đơn xin thôi học.

Cùng ngày, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ĐH FPT cho biết: Sở GD&ĐT Hòa Bình đã gửi công văn thông báo một trường hợp trúng tuyển vào trường. 

Công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình chỉ cho biết điểm sau khi chấm thẩm định của em này. Dù điểm chấm thẩm định có giảm, nhưng tổng điểm tổ hợp xét tuyển của thí sinh vẫn cao hơn điểm trúng tuyển vào trường. Do đó, sinh viên này vẫn được theo học bình thường.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, mục tiêu mà các thí sinh gian lận điểm hướng đến không chỉ có các trường CAND, các trường dân sự top đầu mà còn có cả trường đại học ngoài công lập có thương hiệu.

Hùng Quân