Theo báo nêu rõ, em K. là học sinh thuộc diện khuyết tật nên thường được ngồi cùng bàn với cô chủ nhiệm C.T.V. để được cô hướng dẫn, giúp đỡ thêm. 

Tuy nhiên, ngày 6-12 trong lúc giảng dạy, do em K. nghịch phá đồ dùng học tập của bạn, cô V. nhắc nhở nhiều lần nhưng em K. không nghe. Trong lúc nóng giận, cô V. đã dùng thước đánh vào mông và lưng em K. 

Sau khi bị đánh, em K. không báo với gia đình, sự việc chỉ được phát hiện khi phụ huynh tắm cho em K. thì thấy vết bầm tím. Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh, ngày 7-12, hiệu trưởng nhà trường cùng một số cán bộ giáo viên và cô giáo C.T.V. đã đến gia đình để thăm hỏi em K. và xin lỗi gia đình về sự việc nêu trên. 

Ngay trong ngày 8-12, Giám đốc Sở GD&ĐT và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, UBND thị trấn Đức Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Hữu cũng đến thăm hỏi gia đình và em K.

Tại cuộc gặp gỡ này, Hiệu trưởng đã đứng ra xin lỗi phụ huynh học sinh. Giáo viên C.T.V. cũng thừa nhận lỗi của mình và thành khẩn xin lỗi phụ huynh, mong được xem xét động cơ phạm lỗi; xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. 

Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa đã nhận thiếu sót trong quản lý và xin lỗi gia đình khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. 

Từ vụ việc này, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 10-12 đối với giáo viên C.T.V. để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật đúng người, đúng tội.

HT