Trong thời gian nghỉ học, các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức dạy trực tuyến…

Chiều 14/2, Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo.

Cán bộ, viên chức và người lao động làm việc bình thường theo lịch của đơn vị. Các đơn vị có phương án tổ chức dạy, học bù ngay sau khi sinh viên tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo. Triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện).

Trong khi đó, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng đã có yêu cầu học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng, tổng dọn vệ sinh trường lớp, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân…; đồng thời trang bị đầy đủ khẩu trang, nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt của học sinh, học viên, sinh viên khi phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở.


Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương và các cơ sở y tế trên địa bàn giáo dục, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, tự chăm sóc sức khỏe, các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình để phòng, chống các dịch bệnh.

Hoài Thu