Liên quan đến vụ clip phụ huynh xúc phạm giáo viên… vì cái quần short của con bỏ quên ở trường, chiều 5-12, theo bà Lê Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), qua làm việc với 2 bên, có thể xác định đây là hành vi xúc phạm của phụ huynh đối với giáo viên. 

“Khi đã có lỗi thì phải xin lỗi đàng hoàng, có đầy đủ các thành phần tại Trường THCS Trần Huỳnh. Ngoài ra, phụ huynh phải công khai xin lỗi ngay trên mạng xã hội, nơi đã đăng tải clip” - bà Thu cho biết. 

Cũng theo bà Thu, khi trao đổi với mẹ của học sinh, thầy H.V.K. đã rất bình tĩnh, rõ ràng. Việc làm của thầy không sai, nhưng xử lý “chưa khéo”. Sau sự việc này, bà Thu yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu và nhà trường cần tạo điều kiện tốt nhất để cháu T. học tập bình thường. 

Trường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu), nơi xảy ra sự việc phụ huynh quay clip xúc phạm giáo viên rồi tung lên mạng xã hội.

Còn ông Vưu Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Huỳnh cho rằng, việc đăng clip lên mạng xã hội có nội dung “Một thầy giáo biến chất” đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà trường. Vì vậy cần phải xử lý đến nơi đến chốn vấn đề này. 

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu, vụ việc không có gì lớn nếu như mẹ em học sinh giữ được bình tĩnh. Tuy nhiên, mẹ em nữ sinh khi đến gặp thầy K., lại quay clip (trong khi thầy K. không biết), sau đó tung lên mạng xã hội là có chủ ý.

“Tôi thống nhất quan điểm của Trường THCS Trần Huỳnh là xử lý nghiêm. Việc xử lý này không phải để truy cứu mà để phụ huynh thấy được những gì là đúng, là sai, tránh những điều không hay xảy ra” - ông Tùng cho biết.

Trước đó, chiều 3-12, trên mạng xã hội lan truyền clip thời lượng gần 4 phút mô tả cuộc “chất vấn” của mẹ một học sinh Trường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), với thầy giáo H.V.K. Điều đáng nói, mẹ của học sinh đã có nhiều lời lẽ xúc phạm nặng nề thầy K., trong khi thầy K. ngồi chịu trận. 

Người xúc phạm thầy giáo tên D.N.A - mẹ của một nữ sinh lớp 6. Nguyên nhân khiến người mẹ này đến tận trường xúc phạm giáo viên, là thầy K. đã yêu cầu học sinh bỏ chiếc quần short trên bàn giáo viên vào thùng rác. 

Trước đó, sau buổi học sáng, con gái bà A. bỏ quên chiếc quần short màu đen trong hộc bàn. Đến đầu giờ chiều, học sinh lớp khác đến dọn vệ sinh thì phát hiện chiếc quần này nên bỏ lên bàn giáo viên. Khi thầy K. vào lớp thấy chiếc quần short nữ màu đen trên bàn, đã bảo học sinh bỏ vào thùng rác. 

Bức xúc, mẹ của nữ sinh đến tận trường học, quay clip xúc phạm thầy K. Thậm chí, bà A. còn cho rằng bộ quần áo mà thầy K. đang mặc trên người không giá trị bằng cái quần của con gái bà. 

Sau khi clip đăng tải vài giờ đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết những bình luận đều không đồng tình với cách hành xử lỗ mãng của bà A. Đến sáng 4-12, đoạn clip đã được xóa bỏ.

Đức Văn