Quyết định trao học bổng của lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn thể hiện sự chia sẻ, động viên kịp thời trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hồng Ngọc, với mong muốn giúp đỡ em có cơ hội đến với giảng đường đại học, được tiếp thu kiến thức ở chuyên ngành mà em đặt nhiều mơ ước, có cơ hội để vươn lên thay đổi số phận của mình. 

Cùng với suất học bổng trên, em Hồng Ngọc còn được Nhà trường hỗ trợ miễn phí về chỗ ở trong suốt thời gian học đại học và ưu tiên xét các học bổng sinh viên nghèo vượt khó theo quy định. TS. Nguyễn Anh Thu,Trưởng ban Hợp tác Phát triển, ĐHQGHN cũng cho biết, sẽ hỗ trợ em Trần Thị Hồng Ngọc 1 xe đạp làm phương tiện để em đi học hàng ngày cùng 2 triệu đồng một tháng tiền sinh hoạt phí trong năm đầu tiên của đại học. 

Ngay trong chiều 21-8, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, Trưởng phòng Chính trị Công tác sinh viên, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQGH đã trực tiếp về quê của Ngọc ở Nghệ An để thông báo quyết định của nhà trường và đón Ngọc ra Hà Nội để nhập học.

Trước đó, báo Dân trí đã đăng tải bài viết về hoàn cảnh khó khăn của em Trần Thị Hồng Ngọc, sinh năm 2001, trú tại xóm 7, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cựu học sinh lớp 12C1, Trường THPT Nghi Lộc 4. 

Em Ngọc có điểm xét tuyển đại học khối C là 26,5 điểm, trúng tuyển vào Khoa Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN trong mùa tuyển sinh 2019. Em sống cùng người mẹ tật nguyền, không còn sức lao động, lại bị bạo bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối, kinh tế hết sức chật vật. 

Dù đỗ đại học ở mức điểm cao nhưng em đứng trước nguy cơ phải dừng bước trước giảng đường đại học, đồng nghĩa với việc phải đối diện với một tương lai bấp bênh. 

Được biết Hồng Ngọc là một nữ sinh hiếu thảo, chăm chỉ, ham học và có ý chí phấn đấu vươn lên. Nhiều năm liền em là học sinh giỏi toàn diện, được thầy cô yêu mến và là tấm gương của bạn bè về nghị lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.


H.Thanh