Sáng 5-9, học sinh cả nước bước vào năm học mới. Trong số đó có những cô cậu học trò lần đầu tới lớp, có những người lại dự lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh. Giữa đủ loại cung bậc cảm xúc khác nhau, có những khoảnh khắc khiến nhiều người "tan chảy".

Sáng 5-9, khoảng 22 triệu học sinh trên cả nước chính thức bước vào năm học mới với lễ khai giảng trên sân trường. Khác với 3 tháng hè thoải mái ngủ nướng, các bạn từ nay sẽ phải dậy sớm hơn mỗi sáng để tới trường. Trong buổi sáng đầu tiên của năm học mới, nhiều cô cậu học trò tỏ rõ vẻ ... buồn ngủ trên mặt.
Trong số 22 triệu học sinh, có những cô cậu học trò lần đầu tới lớp, có những người lại dự lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh. Trong ảnh là một em nhỏ vui vẻ cùng mẹ bước vào trường trong lễ khai giảng lớp 1 - lễ khai giảng đầu tiên.
Khoảnh khắc ngộ nghĩnh của một cô học trò sún răng tại trường Tiểu học Dịch Vọng, Hà Nội. Năm học 2018-2019, thành phố Hà Nội có gần 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT, riêng lớp 1 là 180.000, tăng 30.000 so với năm học trước. 
Các bạn học sinh lớn hơn thì không cần cha mẹ đưa đón, tự tin bước vào trường cùng nhau với lá cờ trên tay.
Khoảnh khắc "nghiêm túc" của một bé học sinh.
Một bạn học sinh khéo léo lấy cờ để ... che nắng tại lễ khai giảng.
Tranh thủ chụp ảnh selfie cùng cô giáo trước giờ khai giảng.
Khoảnh khắc đáng yêu của một cô học trò nhí.
Dù lớn hơn, song nét đáng yêu tuổi học trò vẫn còn nguyên ở những nam sinh cấp 3. Trong ảnh là một cậu học trò lớp 12 trường THPT Chu Văn An tranh thủ ăn sáng trước giờ khai giảng năm học mới.
Hai nữ sinh THPT Chu Văn An tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhờ của đời học sinh. Đối với các bạn lớp 12, lễ khai giảng sáng nay sẽ là lễ khai giảng cuối của đời học sinh.
Một bạn học sinh không nhịn được cười khi lọt vào ống kính của các anh chị PV. 
Năm học 2018-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định có 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp cần thực hiện, trong đó có quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục từ mầm non đại học; phát triển đội ngũ giáo viên; kiên cố hóa trường lớp và đẩy mạnh tự chủ đại học...
Nhóm PV