Sáng 12-10, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa như Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Thạch Thành đã ra thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học do mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng. 

Tại huyện Như Xuân, mưa lớn kéo dài từ ngày 9-10 đến nay gây ngập úng nhiều nơi. Trong khi đó, đặc điểm địa hình của huyện Như Xuân có nhiều khu lẻ, học sinh phải đi qua khe, suối, đập tràn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết và báo cáo với UBND huyện, chỉ đạo cho các trường thông tin đến phụ huynh để cho học sinh nghỉ học. Từ ngày 10-10 đến nay, hầu hết học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Phòng cũng chỉ đạo với các trường có nguy cơ ngập lụt cao, chủ động đối phó, bảo vệ cơ sở vật chất trường học. 

Huyện miền núi Thường Xuân có khoảng 20.000 học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở. Do phần lớn học sinh ở trong làng, bản phải ra điểm chính để học nên để tránh tình trạng mất an toàn cho các em, đặc biệt là những học sinh phải đi qua khe, suối đến trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân đã chỉ đạo các nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh cho con em nghỉ học.

Một trong hai ngày tới, mưa ngớt, không còn tình trạng ngập lụt, các trường sẽ thông báo cho học sinh đi học trở lại. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp 100% học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học để đảm bảo an toàn do nhiều thôn, bản, xã bị cô lập do mưa lũ…

P.A.