Chiều 18-4, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc em N.P.M.T (Sn 2002, học sinh lớp 11B1 trường THPT Bùi Thị Xuân) nhập viện cấp cứu do bị người khác chém gây thương tích.

Em T được chuyển vào Khoa cấp cứu, Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế điều trị vào ngày 16-4 trong tình trạng vùng mặt bị chấn thương, đầu có vết chém, chảy nhiều máu. 

Sau gần 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe em T đã dần ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị vết thương, trong đó có vết thương nặng ở vùng đầu.

Em T với nhiều vết thương ở vùng đầu và mặt nằm điều trị tại Bệnh viện.

Theo lời khai của em T., vào chiều 16-4, sau khi tan trường, T được bạn học cùng trường gọi ra khu vực đường Lê Huân, TP Huế nói chuyện. 

Tại đây, em T bất ngờ bị một học sinh rút dao chém và 2 học sinh khác lao vào đánh hội đồng. Lúc này, em T. liền bỏ chạy vào nhà dân ở đường Nguyễn Trãi gần đó để lẩn trốn thì cũng bị các đối tượng này rượt theo vung dao chém vào đầu. Tiếp đó, T được bạn đến chở đi bằng xe máy nhưng do mất nhiều máu nên em ngã gục xuống đường và được người dân đưa đi cấp cứu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình em T đã trình báo đến Công an TP Huế.

Theo lời em T, những học sinh đánh em hiện đang học lớp 12 cùng trường và trước đó, T từng bị đánh 2 lần do có mâu thuẫn với một học sinh trong nhóm này.


Anh Khoa