Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế; ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT và đông đảo thầy cô giáo, học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế đã đến dự lễ vinh danh em Hồ Đắc Thanh Chương.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế trao thưởng cho em Hồ Đắc Thanh Chương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đánh giá cao công tác dạy học của các thầy cô giáo cũng như quyết tâm, nỗ lực vươn lên trong học tập của học sinh trường Quốc học Huế. 

Đặc biệt, đây là ngôi trường có nhiều em từng tham gia vào các cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia và giành được nhiều giải thưởng cao quý. 

Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên- Huế trao thưởng 5 triệu đồng cho em Chương.

“Em Chương là người thứ 5 của trường Quốc học Huế tham dự chung kết Olympia. Với sự bản lĩnh, trí tuệ, em đã đạt 340 điểm là hoàn toàn xứng đáng. Trước thành tích của em Chương, Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi thư và gọi điện chúc mừng em...”, ông Dung nói.

Trong suốt 11 năm học vừa qua, Chương sở hữu một thành tích học tập khiến thầy cô, bạn bè đều nể phục. Lúc còn học Tiểu học, em đã giành giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh; Trong những năm học THCS tại trường Nguyễn Tri Phương, TP Huế và trường chuyên Quốc học Huế, Chương lần lượt giành giải Nhất các cuộc thi giỏi Toán và Tiếng Anh cấp tỉnh, cùng nhiều giải thưởng khác.

Hồ Đắc Thanh Chương.

Đặc biệt trong 2 năm học lớp 10 và 11 tại ngôi trường danh tiếng bậc nhất xứ Huế, cậu học trò Thanh Chương luôn có điểm số đạt trên 9,5. Mới đây, tại cuộc thi quý đường lên đỉnh Olympia, Chương xuất sắc về đích với số điểm 270.

Dù mới học hết chương trình lớp 11 nhưng Chương vẫn tự tin, bản lĩnh khi bước vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia diễn ra vào sáng 21-8 với các bậc đàn anh học lớp 12.

Công ty Vietravel Huế trao thưởng 100 triệu đồng cho em Chương.

Cụ thể, tại phần thi “Khởi động”, Chương trả lời xuất sắc 11/12 câu hỏi và đạt 110 điểm. Tiếp đến, ở phần thi “Vượt chướng ngại vật” Chương đã mở thành công ô chữ “Sơn Tinh Thủy Tinh”, nâng số điểm lên 160; Phần thi “Tăng tốc”, Chương có thêm 90 điểm và “Về đích”, Chương chọn câu gói 60 điểm (không chọn ngôi sao hy vọng) và trả lời đúng tất cả các câu, giành 60 điểm. 

Sau đó, Chương còn giành quyền trả lời câu hỏi 30 điểm của Tiến Tùng và có đáp án đúng, nâng tẩng số điểm lên 340. Với điểm số này, Chương trở thành người đầu tiên đạt điểm cao nhất trong 16 cuộc thi chung kết đường lên đỉnh Olympia vừa qua và giành giải thưởng 35.000USD.

Lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT cùng đông đảo thầy cô giáo, hóc inh trường THPT Quốc học Huế vui mừng khi em Chương vô địch chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Chia sẻ tại buổi lễ vinh danh, Chương cho biết: “Em rất vinh dự khi giành quán quân cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 16. Em xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo, các bạn và người thân trong gia đình đã giúp đỡ em vượt qua những khó khăn trong suốt chặng đường dài trước khi diễn ra vòng chung kết, giúp em có thành công như hôm nay”.

Tại buổi lễ vinh danh, Hồ Đắc Thanh Chương đã được UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế khen thưởng 20 triệu đồng; UBND TP Huế khen thưởng 5 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh 5 triệu đồng; Công ty Vietravel Huế 100 triệu đồng... về thành tích xuất sắc khi giành được vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 16.


Anh Khoa