Theo đó, đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh cô giáo trẻ đang trổ tài dạy tác phẩm Truyện Kiều bằng cải lương và được hưởng ứng nhiệt tình. Sau khi đoạn clip được đăng tải lên các diễn đàn đã nhận được ý kiến tích cực từ cộng đồng mạng, có hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ tích cực. 

Cô giáo Huỳnh Sơn Ca hát cải lương trên nền thơ Truyện Kiều. 

Theo đó, cô giáo Huỳnh Sơn Ca (SN 1989, đang giảng dạy môn Ngữ văn tại Trường THPT Võ Thị Hồng, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Đoạn clip là một tiết học tại lớp 10C2 do cô Ca chủ nhiệm. Đến nay, cô Ca đã công tác trong ngành giáo dục được 7 năm. 

Theo cô Huỳnh Sơn Ca, từng trải qua quãng thời học sinh nên cô hiểu tâm lý của các em đối với môn Văn. Trong quá trình giảng dạy, cô luôn cố gắng tìm tòi những cách truyền đạt kiến thức mới mẻ, nhằm giúp cho học sinh tiếp thu hiệu quả. Khi đến tác phẩm Truyện Kiều, cô đã kết hợp hát cải lương để giúp học sinh cảm thấy thích thú và cũng nhờ đó ghi nhớ nội dung kiến thức tốt hơn.

“Lúc nhỏ tôi thường nghe ba hát và dạy rất nhiều bài cải lương, bản thân cũng có chút năng khiếu ca nhạc. Ba thường hát những bài về các câu chuyện xưa cũ, gắn liền với những kiệt tác văn học như Truyện Kiều, Lục Vân Tiên... nên ấn tượng. Sau này, đến với nghề giáo, tôi tranh thủ kết hợp kể, hát cho học trò nghe, vừa đổi mới phương pháp giảng dạy, vừa truyền cảm hứng cho các em học sinh. Sau những lần như vậy, tôi thấy học sinh khá thích thú tìm hiểu tác phẩm”, cô giáo Ca tâm sự.

Một em học sinh lớp 10 Trường THPT Võ Thị Hồng cho biết, em cảm thấy rất thích thú với cách giảng bài bẳng cải lương của cô Sơn Ca. Cách dạy này của cô giúp học sinh dễ hiểu, nhớ lâu về tác phẩm hơn.

Bằng phương pháp giảng dạy sáng tạo, việc truyền tải nội dung tác phẩm văn học qua cải lương của cô giáo Huỳnh Sơn Ca đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh. 

Không chỉ hát cải lương, cô Huỳnh Sơn Ca còn thường xuyên kể chuyện về các giai thoại của các tác giả văn học để truyền tải kiến thức và khiến học trò cảm thấy hứng thú với môn học.

Văn Đức