Trước đó, theo phản ánh của nhiều giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Thường Xuân về việc sau khi cuộc thi tuyển viên chức trên địa bàn kết thúc, có nhiều thí sinh được tăng, giảm điểm bất thường, trong đó có nhiều người được tăng điểm cao khiến đang ở danh sách trượt thành đỗ viên chức.

Điểm của thí sinh tăng đột biến (khoanh đỏ)

Cụ thể, ngày 31-5, ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, ký Quyết định số 859 về việc thành lập hội đồng xét tuyển viên chức ngành giáo dục mầm non của huyện này do ông làm chủ tịch hội đồng và nhiều lãnh đạo trong huyện tham gia trong hội đồng.

Theo thông báo, đợt thi tuyển này, Thường Xuân có 387 thí sinh tham gia và huyện sẽ chọn ra 154 người đủ điểm đậu vào viên chức. Theo đó, quy chế tuyển dụng sẽ căn cứ kết quả điểm trung bình tốt nghiệp toàn khóa được quy đổi và điểm trả lời phỏng vấn trực tiếp (điểm phỏng vấn nhân hệ số 2). 

Sau khi thi xong, đến ngày 26-7, ông Cầm Bá Xuân ra thông báo (lần 1) về kết quả xét tuyển viên chức đợt 2 năm 2018. Đến ngày 1-8, ông Xuân tiếp tục ký thông báo (lần 2) kết quả xét viên chức. Tại 2 thông báo trên, có 154 thí sinh đạt, còn lại không đạt. Thế nhưng, 2 thông báo lại có kết quả khác nhau.

Cụ thể, tại thông báo lần 2, có 3 thí sinh bất ngờ được tăng thêm 40 điểm phỏng vấn so với thông báo trước đó, đồng nghĩa với việc 3 thí sinh này có kết quả dự kiến là trượt xét tuyển trong thông báo lần 1 trở thành đỗ viên chức trong thông báo lần 2.

Theo ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thường Xuân, có 30 thí sinh tăng, giảm điểm trong các lần thông báo, lý do 3 thí sinh được tăng điểm bất thường là do "lỗi đánh máy" dẫn đến điểm thi của 3 trường hợp có sai sót chứ không phải do sửa điểm.

P.A