Chiều 15-3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết đã đình chỉ nhiệm vụ giám thị coi thi đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng ( giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Cụ thể từ ngày 14 đến ngày 15-3, tại Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An) tổ chức kỳ thi cấp tỉnh (2016 – 2017). Điều đáng nói, trong lúc các thí sinh đang tiến hành làm bài thì cô giáo Hằng đã xem bài của một thí sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu rồi chép vào tay và cho một bạn khác ghi lại.

Thí sinh chia sẻ "chuyện phòng thi" lên trang facebook cá nhân.

Hành động của cô giáo Hằng được một giáo viên coi thi khác nhắc nhỏ với thí sinh “em che bài lại kẻo cô giáo đó chép bài”. Cô này cũng đề nghị cô giáo Hằng về đúng vị trí quy định của giám thị.

Trước việc làm của cô giáo Hằng, thí sinh bị xem bài đã chia sẻ câu chuyện trên lên Facebook cá nhân của mình vào tối 14-3.

Sáng 15-3, chúng tôi trò chuyện với thí sinh người đăng Facebook là Lê Thị Phương Anh cho biết thêm: “Mình vốn dĩ chả thích "dìm" ai hay hủy ai nhưng mà cái sai thì không thể bao che, im lặng”.

Được biết, trước đó cô giáo Hằng cũng đã chủ động xin lỗi Phương Anh bỏ qua cho sự việc không hay nói trên.

Sở Giáo dục và Đào vẫn đang tiếp tục xác minh vụ việc để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Văn Ngọc