Sau khi mạng xã hội đăng tải thông tin của chị Hải Hà, phụ huynh cháu trai 4 tuổi học tại Trường Mầm non chất lượng cao KITTY  thuộc phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, về việc con chị bị cô giáo Đồng Thị Thuỷ - phụ trách lớp, “dội nước lên đầu” và thái độ ứng xử của cô Hiệu phó với phụ huynh của cháu chưa phù hợp, chiều ngày 23-2, ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân, cho biết: Lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo nhà trường, Phòng Giáo dục quận báo cáo, đồng thời yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc, xác minh làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm...

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thuý Hồng cho biết, Ban Giám hiệu đã quyết định tạm đình chỉ công tác của cô giáo Thuỷ và cô Hiệu phó Kim Anh từ ngày 23-2 trong thời gian chờ các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc.

Cô Hiệu phó trong clip tại buổi làm việc với gia đình chị Hà.

Trước đó vào sáng ngày 22-2, chị Hải Hà đăng tải trên trang cá nhân với nội dung “ Vào ngày 17-2 vừa qua con mình đi học về, con chỉ vào bộ quần áo bẩn và nói mẹ ơi trưa nay con đái dầm, tôi có hỏi lại là cô giáo có đánh con không, thì con bảo cô không đánh nhưng cô đổ nước lên đầu con phải nhắm mắt lại…”. 

Sau đó chị Hải Hà đến trường báo cáo lại sự việc với cô Thuỷ, đồng thời cháu bé diễn tả lại sự việc với mọi người. Chị Hà gặp Hiệu trưởng, Hiệu phó đề nghị làm rõ vấn đề, tuy nhiên lại gặp phải ứng xử mang tính thách thức của cô Hiệu phó gây sự bức xúc cho gia đình.

Sau khi chị Hà đưa clip quay lại cuộc làm việc của gia đình với cô Hiệu phó lên facebook, nhiều người đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ thái độ ứng xử của cô này... 

Trưởng phòng Giáo dục quận Lê Chân Nguyễn Lệ Thuỷ khẳng định, đã yêu cầu nhà trường nhận lỗi với gia đình cháu bé về thái độ của cô Hiệu phó. Và sẽ không bao che khuyết điểm cho người sai phạm, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

Văn Thịnh