Trước đó, tối 24-8, trên mạng xã hội (Facebook) lan truyền nhiều đoạn video ghi lại cảnh một bảo mẫu trong lúc cho các bé ăn đã dùng tay tát mạnh vào vùng mặt, đầu một bé gái khoảng 3 tuổi (mặc váy hồng đen). Ngoài ra, bảo mẫu này còn dùng lược chải tóc (loại lớn) và một vật dụng có màu xanh đánh vào một bé gái mặc áo màu vàng. 

Hình ảnh ghi lại cảnh bảo mẫu tại Nhóm trẻ "Sắc màu tuổi thơ" có hành vi bạo hành trẻ.

Đồng thời, một đoạn video khác ghi lại người cảnh bảo mẫu này còn dùng tay đánh vào đầu một bé trai nhiều lần. Ngoài ra, bảo mẫu này còn dùng những lời đe dọa và những hành động khác khiến các bé hoảng sợ, khóc lớn.

Theo tim hiểu, các đoạn video nói trên được ghi hình tại Nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ” (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên).

Sự việc gây bức xúc trong dư luận.
Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Huyền Trang (33 tuổi) chủ cơ sở Nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ” cho biết, bản thân rất buồn và cảm thấy có lỗi với các bé và với quý phụ huynh. “Ngay sau khi được một phụ huynh gọi điện và gửi cho xem video bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân (21 tuổi, quê ở Huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) của cơ sở của mình đánh các bé, tôi đã chủ động đến gặp và xin lỗi phụ huynh của các bé bị bảo mẫu Trân đánh và cũng nhận được sự chia sẻ của nhiều phụ huynh.

Sau đó, bà Trang đã đến UBND phường Bình Khánh và Công an phường Bình Khánh trình báo sự việc và tự xin tạm ngưng hoạt động của nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ”, chờ cơ quan chức năng điều tra xử lý sự việc.

Theo bà Trang cho biết, nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ” do bà làm chủ, hoạt động đến nay gần được 3 năm. Bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân vào làm từ tháng 10-2017, có bằng cấp đầy đủ. “Lớp có khoảng 30 cháu (khoảng 3 tuổi) do cô Trân và một cô giáo nữa phụ trách. Qua tiếp xúc thấy cô Trân cũng hiền lành…” - bà Trang, thông tin.
Nói về người quay đoạn video bà Trang cho rằng mình cũng không rõ. Nhưng cho biết, trước khi sự việc xảy ra vài tháng, bản thân bị bệnh nên không trực tiếp quản lý cũng như chăm sóc cho các cháu nên có thuê cô N.T.T. đến cơ sở làm tạp vụ, giúp cô Trân và các bảo mẫu khác dọn dẹp vệ sinh. Cách đây khoảng 2 tháng cô N.T.T. xin nghĩ việc và xuất hiện những video trên.
Nhiều phụ huynh kéo đến cơ sở Nhóm trẻ "Sắc màu tuổi thơ" vì bức xúc trước việc các em bị bảo mẫu bạo hành.

Ghi nhận tại Nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ”, đến trưa 25-8, mặc dù cơ sở đã thông báo tạm ngưng hoạt động, nhưng vẫn có rất đông phụ huynh và người dân trên địa bàn TP Long Xuyên kéo đến bày tỏ thái độ không đồng tình với cách hành xử của bảo mẫu ở cơ sở này đối với các bé.

Xác nhận với PV CAND Online, ông Nguyễn Phú - Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên (An Giang) cho biết: “Ngay sau khi phát hiện sự việc, tối ngày 24-8, Công an TP Long Xuyên đã xuống trương và có buổi làm việc ban đầu với những người có liên quan. 

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác liên ngành do Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì đã trực tiếp xuống cơ sở để nắm thông tin rõ sự việc. Các cơ quan chức năng của TP Long Xuyên cung đang làm rõ vụ viêc".

Trần Lĩnh