Liên quan đến vụ việc cháu bé Đ.X.L. (4 tuổi, con trai của chị Lê Thị P., trú ở xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) bị đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, trú thôn Vỹ Dạ, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) bạo hành dã man, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch như Báo CAND đã thông tin, chiều 24-8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Thủy cho biết, đơn vị đã tiến hành thành lập hội đồng giám định tỷ lệ thương tích của cháu L.. Kết quả giám định cho thấy cháu L. có tỷ lệ thương tích lên đến 63%.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Thủy đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, thu giữ tang vật là khúc gỗ lớn mà đối tượng Hiếu dùng để đánh vào người cháu L.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu, kẻ gây ra vụ bạo hành dã man cháu L..

Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Võ Thành Kỳ, Trưởng Công an thị xã Hương Thủy cho biết, qua đấu tranh, bước đầu đối tượng Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, Hiếu và chị Lê Thị P. yêu nhau và thỉnh thoảng sống chung ở phòng trọ đã hơn 1 năm nay.

Vào sáng ngày 22-8, sau khi ngủ dậy, chị P. đi đến Khu công nghiệp Phú Bài làm việc theo ca. Lúc này, chị P. nói với Hiếu ở nhà cho cháu L. ăn sáng và chở đến trường đi học. Sau khi cho cháu L. ăn xong, Hiếu chở cháu L. đến học tại Trường Tiểu học số 2 Thủy Phù. Đến 9 giờ cùng ngày, Hiếu đến trường đón cháu L. về phòng trọ. 

Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật, cháu L. vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện.

Tại đây, Hiếu đút cháo cho cháu L. ăn. Sau khi cho ăn xong, Hiếu đưa tô về phía khu vực bếp và quay lại thì thấy cháu L. nôn thức ăn ra. Lúc này, Hiếu lấy một đùi gỗ đánh liên tiếp vào chân của cháu L. và dùng chân đá mạnh 2 cái vào bụng.

Đến chiều muộn, chị P. đi làm về phòng trọ thì thấy con trai ôm bụng gào khóc và rên đau dữ dội nên chị P. lấy xe máy chở cháu lên cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, cháu L. bị hôn mê sâu và được bác sĩ chẩn đoán bị đa chấn thương nhiều vùng trên cơ thể và nội tạng, vỡ ổ bụng…

Những vết bầm tím trên chân cháu L. do Hiếu dùng đùi gỗ đánh.

Hiện cháu L. vẫn đang nằm điều trị sau phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế nhưng sức khỏe rất yếu.

Sau khi vụ việc xảy ra, tối 23-8, Công an thị xã Hương Thủy đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Hiếu để điều tra làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích”.


Anh Khoa