Chương trình nhằm hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà - môn học công cụ, tạo nền tảng cho các em theo học tiếp lớp trên; đồng thời giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch COVID-19. Chương trình được phát sóng lúc 9h hàng ngày trên VTV7 và được đăng tải lại trên Facebook https://www.facebook.com/vtv7kids/, kênhYoutube(https://www.youtube.com/channel/UCLxaUpKb2qYs6-uKqvaWv-w).

Chương trình gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1, theo chương trình đã được Bộ GD&ĐT tinh giản. 

Mỗi số dài khoảng 25 phút giới thiệu kiến thức cốt lõi của một số bài học trong sách giáo khoa; trong đó chủ yếu hướng dẫn việc tập đọc và kỹ thuật viết các chữ cái, các vần mới.

Cùng với sự “đứng lớp” giảng dạy của giáo viên, các bài học được thiết kế sử dụng nhiều hình họa sinh động, hình ảnh trực quan, các trò chơi ôn luyện… để tạo hứng thú học tập và giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Đội ngũ cố vấn, nghiên cứu, biên soạn tài liệu của những bài giảng truyền hình là các giảng viên, giáo viên, chuyên gia của các cơ sở giáo dục uy tín trong lĩnh vực này.

H.T