Chiều 7-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội đã xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán. 

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Công an TP.Hà Nội xác minh và bước đầu đã xác định được giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi kèm ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn buổi thi sáng 7-6.

Thông tin về vụ việc, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Trong khi cơ quan công an làm việc với cán bộ coi thi này thì phá hiện trong máy điện thoại của thầy giáo này có cả ảnh chụp đề thi môn Văn. Giáo viên này đã thừa nhận mình làm việc này. Như vậy, sự quyết tâm của sở GD&ĐT và Công an TP trong việc điều tra là có hiệu quả. 

"Việc nhà giáo này chụp đề là vi phạm rất nặng. Việc chuyển đề cho ai, mục tiêu gì, chúng tôi đang cùng công an xác minh. Việc xử lý vi phạm sẽ đúng theo quy chế”-ông Quang cho biết. 

Cũng theo ông Quang, Sở GD&ĐT đã quán triệt kỹ trong việc cấm mang điện thoại vào phòng thi và cũng đã ý thức phòng ngừa vấn đề này. Tuy nhiên đây là việc hi hữu, tôi không hiểu động cơ của việc này là như thế nào? Rất tiếc đã xảy ra sự việc này", ông Quang bày tỏ. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của sở, ông Quang nói: “Chúng tôi đã quán triệt công tác thanh tra, coi thi… Câu chuyện quá nửa buổi thi lọt đề ra ngoài, không phải bây giờ mới có. Chúng tôi nhận trách nhiệm về việc này. Tôi cũng khẳng định là không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi. Lúc hơn 3h chiều nay, chúng tôi phát hiện ra sự việc và đã đình chỉ giáo viên này ngay lập tức”.


Huyền Thanh