Ngày 22/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Cần Thơ họp trực tuyến với các sở ngành và 9 quận, huyện. 

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã báo cáo dự kiến thời gian học sinh đi học trở lại. 

Từ ngày 4/5, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học sinh khối lớp 8,9 (của cấp THCS) đi học trở lại. Từ ngày 11/5, học sinh cấp tiểu học và các khối lớp còn lại của cấp THCS và từ 18/5, trẻ mầm non, mẫu giáo học trở lại. 

Trước khi học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp ngành y tế hướng dẫn các trường đảm bảo vệ sinh phòng dịch: phát quang, tổng vệ sinh, khử trùng, vệ sinh vật dụng trong nhà trường, thiết bị phục vụ học tập, phương tiện đưa đón học sinh, nhà vệ sinh… 

Nhà trường trang bị phương tiện rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo các giãn cách cần thiết, không để người có biểu hiện bệnh vào trường. 

Đồng thời, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, thực hành an toàn phòng, chống dịch cho phụ huynh, học sinh. Các trường không tổ chức bán trú, nội trú, tạm ngưng hoạt động khu ký túc xá học sinh, không tổ chức các hoạt động đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động trong phạm vi lớp học. 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo không có ý kiến khác.

Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị sẵn sàng cho các em quay lại trường. Việc đi học trở lại đảm bảo yêu cầu phòng dịch, bù đắp kiến thức cho học sinh, nhất là các em ở các vùng có điều kiện khó khăn, khó tiếp cận hình thức học online, trực tuyến. 

Tương tự, tại Vĩnh Long, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết học sinh khối 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 27/4. Các cấp còn lại tiếp tục nghỉ, chờ thông báo tiếp theo.

Như Anh