Tại cuộc họp, bà Nguyễn Kim Oanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội lý giải chủ yếu người trẻ sử dụng mạng xã hội, phụ huynh lớn tuổi có thể không biết, nên cần thiết tổ chức buổi họp để thông báo về việc lan truyền những thông tin sai lệch về thu chi đầu năm của trường. 

Theo bà Oanh, những thông tin trên mạng là không chính xác, ảnh hưởng uy tín, danh dự của toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Sơn Đồng.

Phụ huynh tụ tập trước sân trường phản ứng với các khoản thu vô lý ngay trước ngày khai giảng.

Các khoản thu dự kiến của trường trong năm học 2018-2019 diễn ra đúng quy trình,qua 4 bước, hiện tại mới ở bước thứ hai. Cụ thể, các khoản thu đã được thống nhất trong lãnh đạo trường, ban đại diện cha mẹ phụ huynh, thông báo đến cha mẹ học sinh của tất cả 30 lớp để lấy ý kiến thỏa thuận. 

Vì trường đang chuẩn bị cho lễ khai giảng nên chưa có thời gian tổng hợp ý kiến của phụ huynh, dù đã có 30 biên bản họp của 30 lớp.

Cũng theo bà Oanh, sau ngày khai giảng, nhà trường sẽ tập hợp toàn bộ ý kiến để thống nhất trong lãnh đạo, ban thường trực cha mẹ học sinh về các khoản thu, trình lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng, UBND huyện Hoài Đức, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức. 

Sau khi phát biểu trước phụ huynh, bà Oanh bỏ vào trong và không trả lời câu hỏi khiến nhiều người bức xúc. Thậm chí, một số phụ huynh còn cho rằng, trong lễ khai giảng ngày mai, sẽ tiếp tục đối chất với nhà trường. 

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh trường Tiểu học Sơn Đồng, rất nhiều cha mẹ học sinh cảm thấy bức xúc trước các khoản thu do trường đề ra. Đó là tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng, bảng tính thông minh 650.000 đồng, học hè 800.000 đồng, Tiếng Anh tăng cường 1.170.000 đồng...Tổng các khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến gần 8 triệu đồng.

H.Thanh