Đây là năm thứ ba Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh những cống hiến, đóng góp của phóng viên, nhà báo nói riêng, các cơ quan báo chí nói chung trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Ban tổ chức trao thưởng cho các tác giả đạt giải khuyến khích

Theo Ban tổ chức, Giải năm nay ghi nhận sự vượt trội về chất lượng, nội dung và hình thức thể hiện của các tác phẩm dự thi. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu và ghi dấu ấn rõ ràng sự dấn thân của tác giả trong tác nghiệp. Đề tài của tác phẩm dự thi cũng được khai thác phong phú; bên cạnh những tác phẩm ghi nhận những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sáng tạo trong dạy - học thì cũng có những bài viết xúc động, thể hiện sự trân trọng những tấm gương nhà giáo hy sinh thầm lặng, dành cả thanh xuân của mình để bám trường, bám lớp, đem con chữ đến với học trò ở các bản làng xa xôi của Tổ quốc.

Từ hơn 700 tác phẩm, Hội đồng giám khảo đã chấm và lựa chọn 62 tác phẩm vào vòng Chung khảo. Kết quả đã có 50 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba, 26 giải khuyến khích. 

Ngoài ra, còn có 1 giải Đặc biệt được Hội đồng giám khảo chọn từ 4 giải nhất và 3 nhân vật tiêu biểu được chọn trong 2 tác phẩm đoạt giải. Giải đặc biệt được trao cho tác phẩm “Lễ khai giảng xúc động trên đỉnh Ngọc Linh” của tác giả Thái Bá Dũng, Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác phẩm “Đừng để nhà vệ sinh trường học là nỗi ám ảnh của học sinh” của tác giả Huyền Thanh, Báo CAND đạt giải khuyến khích.

                                                                   


PV