Theo đó, Giải thưởng dành cho nhà khoa học là tác giả của công trình khoa học xuất sắc gồm: PGS, TS. Vương Thị Ngọc Lan, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (ngành Khoa học Y Dược) và PGS,TS. Phạm Tiến Sơn, Trường Đại học Đà Lạt (ngành Toán học).

Giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ là tác giả của công trình khoa học xuất sắc thuộc về TS. Nguyễn Trương Thanh Hiếu, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (ngành Vật lý).

Trước đó, ngày 29/4/2020, Hội đồng Giải thưởng đã họp xem xét, đánh giá, lựa chọn các nhà khoa học được các hội đồng khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) đề xuất. Các đề cử giải thưởng năm nay ghi nhận sự đa dạng của các đơn vị nghiên cứu đến từ các khu vực miền Bắc (Hà Nội), miền Trung (Đà Nẵng), miền Nam (thành phố Hồ Chí Minh) và khu vực Tây Nguyên (Đà Lạt). Điều này cho thấy sự phát triển đồng đều của khoa học Việt Nam tại các vùng miền trên cả nước, ngoài 2 trung tâm khoa học lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18/5, tại Hà Nội.

P.Huyền