Ngày 14-3, thầy Nguyễn Văn Liễn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết, hành động của em Trần Duy Khánh (trú thôn Hương Quế Đông, xã Quế  Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam), học sinh lớp 10/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Xuân) là rất dũng cảm và đáng tuyên dương.

Trước đó, trong buổi lễ chào cờ sáng nay, thầy Liễn cũng đã tuyên dương hành động dũng cảm của em Khánh trước toàn trường. Hiện Ban giám hiệu nhà trường đã làm đơn gửi lên tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn để đề nghị tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh”, thầy Liễn cho biết.

Gia đình đang lo hậu sự cho em Khánh.

Trước đó như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 14h30 ngày 13-3, sau khi đi chặt tre làm cổng trại để chuẩn bị cho lễ chào mừng ngày 26-3, em Trần Duy Khánh và Trần Minh Trí,  cùng các bạn trong lớp 10/7 rủ nhau đi tắm suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn). Trong lúc tắm, Trí , Trinh và Triệu bất ngờ bị hụt chân xuống vũng nước sâu. Thấy các bạn kêu cứu, không ngần ngại, Khánh liền nhảy xuống cứu. 

Sau khi đưa được Trinh và Triệu lên bờ, dù đã đuối sức nhưng Khánh vẫn nhảy xuống suối để tiếp tục cứu được Trí. Do dòng nước chảy xiết nên cả hai đều bị nhấn chìm, tử vong. Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, thi thể hai em đã được người dân trục vớt lên bờ và đưa về nhà để lo hậu sự.

Hoài Thu