Omega 3 đối với sức khoẻ con người

Thật ra, đôi mắt trẻ thơ là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Trong cuộc sống bộn bề như hiện nay, các bậc cha mẹ phải lo toan mọi thứ còn các con thì cứ bị hấp dẫn bởi các trò chơi điện tử, Ipad, điện thoại…

Theo thống kê của Viện Mắt Trung ương, trung bình cứ 10 học sinh thì có ít nhất 3 học sinh cận thị hoặc bị tật khúc xạ về mắt. Việt Nam hiện có khoảng 3 triệu trẻ em bị mắc các tật khúc xạ, trong đó 2/3 là bị cận thị, tập trung ở khu vực đô thị với tỷ lệ chiếm 30-35%. Nguyên nhân chủ yếu ở đây là do thiếu hụt dinh dưỡng.

Theo kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết, nếu thiếu Omega 3 trẻ sẽ bị giảm sút thị lực vào buổi tối hay còn gọi là quáng gà, khô mắt, có thể dẫn đến mù mắt; dễ bị bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt nhiễm khuẩn đường hô hấp, chậm lớn; gây ra các triệu chứng khô da, rụng tóc, gãy móng tay; ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của xương, làm xương mềm và mảnh hơn bình thường.

 Trong cuộc sống hiện nay, con người phải làm việc với cường độ, áp lực cao nên nhiều khi cảm thấy căng thẳng mệt mỏi.  Bác sĩ  Nguyễn Minh Mẫn ở Khoa Thần kinh - Tâm lý Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tình trạng uể oải, tệ hơn là trầm cảm, stress kéo dài không đơn giản chỉ là áp lực công việc hay môi trường sống mà còn là một trong những dấu hiệu thiếu hụt Omega 3, 6 trầm trọng.

Sở dĩ như vậy là vì Omega 3 có chứa acid docosahexaenoic (DHA) là chất rất quan trọng cho sự phát triển, hoạt động của não; DHA giúp ngăn chặn quá trình lão hoá các tế bào não, phục hồi và tái tạo nơron thần kinh, giúp trí tuệ minh mẫn, giảm strees và phòng các bệnh liên quan tới não, những bệnh liên quan tới tim mạch.

Lâu nay, chúng ta thường sử dụng mỡ lợn để chế biến thức ăn. Nhưng trong mỡ lợn có nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe. Nếu cholesterol trong máu cao sẽ đóng thành mảng mỡ bám vào thành mạch máu, gây trở ngại cho dòng máu chảy trong các động mạch máu dẫn đến nguy cơ đau tim tăng và nếu máu lên não kém là một trong những nguyên nhân gây ra đột quỵ rất nguy hiểm.

Một chế phẩm từ cá tra

Với mong muốn góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, sau bảy năm tìm hiểu và nghiên cứu, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc cùng các cộng sự trong Tập đoàn Sao Mai quyết định cho ra đời sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee, dầu ăn được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá da trơn, dồi dào các axit béo không bão hòa như: omega-3 (bao gồm axit eicosapentaenoic - EPA và axit docosahexaenoic - DHA), omega-6, omega-9, các vitamine A, E và các khoáng vi lượng hoàn toàn tự nhiên. 

Người tiêu dùng chọn dầu ăn cao cấp Ranee.

Bởi là sản phẩm dầu ăn cao cấp có nguồn gốc từ cá với giá trị dinh dưỡng vượt trội, từ đó Ranee đã góp phần thêm đa dạng và bổ sung dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày của người dân Việt Nam.

Sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee của Công ty cổ phần Dầu cá châu Á (AFO) thuộc Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group – ASM) đã được các chuyên gia hàng đầu của châu Âu tư vấn công nghệ và kết hợp cùng với các chuyên gia Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế Việt Nam nghiên cứu, kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm.

Dầu ăn cao cấp Ranee đã có mặt trên  thị trường từ năm 2014 và hiện đang được người tiêu dùng quan tâm sử dụng. Hy vọng một ngày không xa, sản phẩm ưu việt từ con cá tra của Tập đoàn Sao Mai sẽ đến được bếp ăn của nhiều người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người dân Việt Nam.

N.Q.