Đồng thời, Ranee cũng hội đủ các tiêu chuẩn về dinh dưỡng của cả mỡ động vật và dầu thực vật, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp phòng tránh các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… 

Theo nhận định của các chuyên gia Dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam thì dầu ăn cao cấp Ranee sẽ góp phần vào việc hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, mỡ động vật không còn an toàn như trước bởi dư lượng những loại thức ăn tăng trọng quá cao do người chăn nuôi chạy theo lợi nhuận, không đảm bảo đúng quy trình chăn nuôi. Những dư lượng tăng trọng sẽ gây ra nhiều nguy cơ mắc bệnh mãn tính và nan y cho người tiêu dùng. 

Song song đó, một số loại dầu thực vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trôi nổi trên thị trường, dù nhãn mác là dầu ăn nhập khẩu nhưng thực tế là chỉ nhập nguyên liệu rồi đóng gói ở Việt Nam. Nhiều loại dầu ăn khác cũng được các chuyên gia khuyến cáo là sẽ gây hại cho sức khỏe nếu như không được sử dụng đúng cách.

Một thực trạng có thể nhìn thấy được là việc bổ sung dinh dưỡng và khẩu phần ăn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chúng ta, đặc biệt dầu ăn là món không thể thiếu trong mọi gia đình. 

Theo TS. BS. Bùi Thị Nhung Trưởng khoa Dinh dưỡng Học đường và Ngành nghề (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: “Đái tháo đường không còn là bệnh của người lớn tuổi mà đang bị trẻ hóa nhanh chóng do lối sống thiếu lành mạnh và đặc biệt là chế độ ăn uống và nguồn thực phẩm “công nghiệp hóa” đang lan rộng trong cộng đồng. Cá biệt, có những bệnh nhân mắc đái tháo đường khi mới 8 tuổi”.

Tuy nhiên, để thay đổi thói quen sử dụng dầu ăn trong mỗi gia đình là điều không dễ dàng. Dầu ăn cao cấp Ranee xuất hiện trên thị trường đã tạo ra sự khác biệt lớn, đó là “Dầu cá dinh dưỡng dùng trong chiên xào” lần đầu tiên được đưa vào góc bếp của mỗi gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Chính sự khác biệt đó đã nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng đối với Ranee bởi đây được cho là sản phẩm đáp ứng đầy đủ chức năng, vai trò của cả mỡ động vật và dầu thực vật.

Chị Nguyễn Thị Hảo ở Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Thấy Báo chí người ta viết nhiều ăn mỡ lợn cũng không tốt, ăn dầu thực vật không cũng chưa đủ nên mình cũng rất lo lắng. Nhà mình có 2 cháu đang tuổi ăn tuổi lớn mà không biết nên chọn sản phẩm nào, mà dùng cả dầu ăn và mỡ lợn nhiều khi cũng không có thời gian tìm hiểu cặn kẽ thế nào cho hợp lý. Gia đình có đến 3 thế hệ sống với nhau mà bố mẹ chồng mình thì không ăn mỡ lợn. Nên đôi khi việc nấu nướng gặp rất nhiều khó khăn. Mới đây mình chuyển qua dùng dầu ăn Ranee phần nào cũng thấy yên tâm hơn”.

Cô Phạm Thị Tuấn, dược sĩ đã nghỉ hưu ở quận Hoàng Mai - Hà Nội chia sẻ: “Chú nhà cô bị bệnh tiểu đường đã hơn chục năm nay, mà bệnh ngày càng nặng, mới đây thấy có dầu ăn Ranee được chiết xuất 100% từ tinh dầu cá, có tác dụng như dầu cá tươi nên cô cũng mua về dùng thử, để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của chú”.

Bởi giá thành phù hợp với túi tiền của các gia đình Việt Nam, Ranee được đánh giá là sản phẩm phục vụ cho cuộc sống của người tiêu dùng Việt và cũng cho mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, hứa hẹn sẽ cải thiện thể trạng nhằm giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật đối với người dân. Mặt khác, Ranee cũng là sản phẩm dầu cá  của người Việt Nam đầu tiên phục vụ cho người Việt. 

Sản phẩm này sẽ được xuất khẩu vào thị trường các nước trên thế giới bởi sự tiện lợi đến không ngờ, từ giá thành phù hợp đến thuận tiện khi sử dụng các cách thức chế biến thức ăn như: Chiên, xào, nấu, nướng cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo an toàn, đặc biệt từ khi manh nha cho đến khi ra đời dầu ăn Ranee trải qua quy trình kiểm định chất lượng rất khắt khe từ Bộ Y tế, với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn hảo không chỉ phục vụ người tiêu dùng mà còn cải thiện được chất lượng dân số.

“Dầu ăn cao cấp Ranee được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá, bằng công nghệ hiện đại hàng đầu châu Âu, được xử lý khử mùi bằng phương pháp vật lý, hoàn toàn không sử dụng hóa chất can thiệp nên rất phù hợp cho thời tiết có nhiệt độ lạnh sâu như ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đây là sự khác biệt lớn về lý tính của Ranee”. Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai đã chia sẻ.

Song để có được sự khác biệt này là cả một quá trình dày công nghiên cứu  rất “kỹ lưỡng”. Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cho biết: “Đây thật sự là bước đi táo bạo và cũng đầy thách thức cho đội ngũ người lao động của Tập đoàn”. Tỉ lệ thuận với sự nỗ lực này, dầu ăn Ranee đã cho mọi người kết quả như mong đợi bởi sự ủng hộ hết lòng của các chuyên gia dinh dưỡng, và đặc biệt là sự quan tâm rộng khắp của cộng đồng trên cả nước, sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe Việt.

Ngọc Hải