Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h cùng ngày, đám cháy bùng phát phía trước nhà kho chứa nệm thành phẩm của Nhà máy sản xuất nệm Vạn Thành.

Lúc này, bên trong khu vực nhà kho có khoảng 30 công nhân đang làm việc. Phát hiện đám cháy, số công nhân đã tháo chạy ra ngoài an toàn.

Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và tạo ra khói đen gây ngạt nên lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể khống chế. Phòng Cảnh sát PCCC huyện Củ Chi đã huy động tối đa lực lượng đến hiện trường triển khai chữa lửa nhưng không thể dập lửa.

Vụ cháy vẫn đang diễn biến phức tạp.

Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã huy động các Phòng cảnh sát PCCC lân cận đến hiện trường phối hợp triển khai chữa lửa. Tuy nhiên, bên trong đám cháy đa phần là nệm mút, nệm cao su thông hơi, nệm lò so và các loại mousse công nghiệp nên đám cháy ngày một lan rộng. Các chiến sĩ chữa cháy phải tận dụng nguồn nước từ các kênh mương gần đó để bơm trực tiếp lên chữa lửa. Các xe chữa cháy chuyên dụng, sử dụng chất chữa cháy bằng bọt khí cũng được huy động đến. Để tiếp cận với đám cháy, các chiến sĩ chữa cháy phải sử dụng mặt nạ chống độc và bình dưỡng khí.

Đến 16h cùng ngày, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng.

Theo thông tin ban đầu, Nhà máy sản xuất nệm Vạn Thành đóng trên địa bàn huyện Củ Chi TP Hồ Chí Minh có nhà xưởng rộng gần 9ha, chuyên sản xuất các loại nệm cao su.

Dù trời mưa lớn nhưng vụ cháy vẫn thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ theo dõi.

M.Đức