Cụ thể, 17h30 ngày 14-3, thầy Minh Phú trụ trì chùa Phước Tuyền (quận Bình Thủy) phát hiện cháu Nguyễn Hoàng Long (4 tuổi) con nuôi của chùa đi học về bị bỏng hết dương vật, kêu đau đớn khó chịu. 

Ngay sau đó nhà chùa đã đưa cháu vào Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ điều trị. Tại đây, các bác sĩ yêu cầu làm thủ tục nhập viện để theo dõi vì vết bỏng của cháu Long khá sâu. Chiều 16-3, bác sĩ Trần Việt Hoàng, Khoa ngoại, cho biết: “Cháu Long nhập viện trong tình trạng dương vật sưng nề, chẩn đoán do bỏng nước sôi độ 2. Hiện đang điều trị bằng kháng sinh và theo dõi kỹ diến biến vết thương. Nhanh nhất cũng từ một tuần đến 10 ngày cháu Long mới xuất viện được”.

Còn bà Phạm Thị Hải Phong, chủ nhóm trẻ Mai Hồng phân trần, lúc 15h ngày 14-3, vào giờ ăn xế của các cháu lớp mầm và chồi do cô Bùi Thị Nhung phụ trách, trong lúc cô Nhung chia thức ăn cho các cháu thì không ngờ cháu Long bưng tô hủ tiếu lên và bị đổ vào người. Sau khi sự việc xảy ra nhà trường có sơ cứu cho bé. Đến 17h15 cùng ngày, phụ huynh rước bé về nhà. 

Liên quan đến vụ việc, chiều 16-3, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Thủy cho biết: "Phường vừa nắm được thông tin và đang mời các bên có liên quan đến để làm việc, sau đó sẽ có kết luận xử lý nghiêm”.               

Đ.Văn - P.T.