Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yê bị bạn lột quần áo hành hung dã man ngay tại lớp học gây bức xúc dư luận, ngày 30-3, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết: Đã tạm đình chỉ điều hành với Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi) để phục vụ điều tra sự việc. Hiện giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, nơi xảy ra sự việc cũng đã bị tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm; những học sinh vi phạm cũng đang được Công an phỏng vấn, điều tra. 

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở GD&ĐT đã làm việc với trường, Phòng GD&ĐT huyện để phối hợp điều tra. Đồng thời, đã đến thăm hỏi học sinh và động viên gia đình. Quan điểm của chúng tôi là phải giải quyết dứt điểm, đúng người, rõ trách nhiệm”-ông Phê nhấn mạnh.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD&ĐT cũng cho biết: Bộ đã liên hệ trực tiếp với Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan và báo cáo cụ thể về Bộ trước ngày 2-4. 

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu sở chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần của học sinh; Phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân và với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn; thực hiện nghiêm túc các quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng dã man. Sau khi lột quần áo em này, nhóm nữ sinh còn liên tiếp đấm đá vào mặt em.

Theo xác minh ban đầu, ngày 22-3, em Nguyễn Thị H.Y., học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Nhóm nữ sinh này còn lột quần áo của em và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt. 

Sau khi sự việc xảy ra, học sinh H.Y. bị bất ổn về tinh thần và đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên. Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trên lớp học và diễn ra trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên. 

Về trường hợp của nữ sinh Nguyễn Thị H.Y., lãnh đạo trường THCT Phù Ủng xác nhận có học sinh trên và có biết sự việc. Trao đổi với báo chí, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng cho biết, học sinh H.Y. hiền lành, ít nói và chậm chạp. 

Về nguyên nhân xảy ra xô xát, lãnh đạo trường này nói chưa biết và sẽ chỉ đạo để làm rõ. Nhà trường đã tạm đình chỉ học tập đối với 5 nữ sinh, giao giáo viên xác minh làm rõ sự việc.                           

Huyền Thanh