Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 10-4, một số người dân phát hiện khói lửa bốc lên tại nhà xưởng vừa mới được xây dựng rộng 2.000 m2 của Công ty TNHH MTV Bánh Kẹo Á Châu (ABC) nằm trên đường Lâm Hoành, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Ngay lập tức, các nhân viên bảo vệ và người dân hô hoán, chạy đến dùng bình chửa cháy tại chỗ dập lửa, do ngọn lửa bùng phát lớn nên việc dập tắt ban đầu bất thành.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận Bình Tân huy động xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu dập tắt ngọn lửa, tuy nhiên nhận thấy đám cháy có khả năng phát triển lớn nên đơn vị đã xin chi viện từ các Phòng chữa cháy lân cận.

Đến khoảng 20h15’, tại hiện trường có gần 20 xe chữa cháy các loại với hơn 100 chiến sĩ đang chia thành nhiều tổ tiến hành phun nước dập lửa.

Theo một số người dân,nhà xưởng xảy ra cháy là của công ty Bánh Kẹo Á Châu (ABC) vừa mới xây dựng chưa đưa vào hoạt động. Vụ cháy tuy không thương vong về người nhưng khoảng 200/2000m2 của nhà xưởng bị cháy rụi. Cơ sở mới của công ty Bánh Kẹo Á Châu đang được thẩm duyệt, chưa nghiệm thu pccc.

Đến 22h cùng ngày, hiện trường vụ cháy vẫn đang được phong tỏa, nhiều khu vực vẫn còn bốc khói, Cảnh sát PCCC huy động lực lượng tiếp cận dập tắt đám cháy chống bùng phát trở lại.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ


Phan Linh (clip)