Siêu thị 0 đồng đặt tại Nhà văn hóa phường Bình Thuận (230 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), đây là ý tưởng và chương trình do Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu phối hợp cùng UBND quận Hải Châu và Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng tổ chức. 

Tại đây, bất cứ là ai, những người dân, công nhân, lao động ngoại tỉnh… có hoàn cảnh khó khăn đều có thể được nhận gạo miễn phí từ cây ATM gạo, đồng thời được “mua sắm” miễn phí 0 đồng trên các kệ của siêu thị các nhu yếu phẩm cần thiết, cho đầy đủ đầy bữa cơm trong gia đình.


 Các chiến sĩ Công an phường Bình Thuận bất kể nắng gắt hay cơn mưa bất chợt vẫn luân phiên túc trực để đảm bảo ANTT, ATGT và hướng dẫn người dân xếp hàng trật tự có khoảng cách tại Siêu thị 0 đồng số  230 Trưng Nữ Vương. 

Các mặt hàng tại "Siêu thị 0 đồng" đều treo giá là ... 0 đồng, với mục đích rất ý nghĩa là hỗ trợ thêm thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch COVID-19, giúp bữa cơm mọi người được đầy đủ hơn...

 Nhiều ngày nay, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng cứ đầu giờ sáng và chiều, họ đến Nhà văn hóa phường Bình Thuận số 230 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu để được nhận gạo, và mua nhu yếu phẩm với giá “0 đồng”... 

Mới 8h sáng ngày 7/5, nắng nóng miền Trung đã gay gắt, mồ hôi ướt đầm trên vai áo nhưng Thượng úy Nguyễn Văn Thọ - Cảnh sát khu vực (CSKV) cùng Thượng úy Trần Văn Nhân và các chiến sĩ Công an phường Bình Thuận vẫn luân phiên túc trực để đảm bảo ANTT, ATGT và hướng dẫn người dân xếp hàng trật tự có khoảng cách tại Siêu thị 0 đồng số  230 Trưng Nữ Vương. 


Tại "Siêu thị 0 đồng", mỗi người dân được chọn 2-3 món hàng bất kì trên các kệ hàng...

Cũng chỉ trong buổi sáng 7/5, đã có hàng trăm người dân xếp hàng có khoảng cách để được nhận gạo từ cây ATM miễn phí và mua nhu yếu phẩm cần thiết tại siêu thị 0 đồng này. 

Được nhận thêm trứng và xì dầu sau khi nhận gạo, chị Nguyễn Thị Xuyên (SN 1964, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) làm nghề buôn bán nhỏ bộc bạch: Cảm ơn rất nhiều, đây là lần thứ 2 tôi đến siêu thị 0 đồng vậy mà vẫn được chào đón và cho nhận nhận gạo, được mua  thêm trứng, rau xanh, mắm muối mà không phải lo lắng vì thiếu tiền đi chợ, tiền ăn mỗi ngày. 

Cũng cùng hoàn cảnh khó khăn như chị Xuyên, vợ chồng anh Phan Quốc Tiến và chị Lê Minh Thoa (quê Quảng Ngãi) cũng đã tìm đến siêu thị 0 đồng này. 

Anh Tiến chia sẻ: Vừa mới đầu tháng 5, vợ chồng anh mừng rơi nước mắt khi được chủ nhà trọ gần khu công nghiệp Hòa Khánh miễn giảm tiền thuê phòng trọ. Thì hôm nay,  lại thực sự xúc động khi được giới thiệu đến siêu thị 0 đồng để nhận gạo và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết. Xa quê, nay may mắn được sự sẻ chia từ chính  nơi mình lao động kiếm sống trong lúc khó khăn, mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, thì còn gì quý báu hơn…

 Được biết, những người dân tìm tại siêu thị 0 đồng con đa số những công nhân, chạy xe ôm, lao động tự do, bảo vệ, buôn bán nhỏ...bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mất việc làm, cuộc sống khó khăn như vợ chồng an Tiến, như trường hợp của chị Xuyên...

Những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng khi biết tới chương trình, họ cũng mang gạo và nhu yếu phẩm tới ủng hộ...Trong ảnh là người đàn ông quốc tịch Nhật Bản chở gạo tới ủng hộ chương trình..

Được duy trì từ cuối tháng 4/2020 đến nay, có lúc siêu thị 0 đồng đón đến hơn 1 nghìn người dân đến nhận gạo và “mua” miễn phí các nhu yếu phẩm cần thiết. Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều nhu yếu phẩm cùng 20 tấn gạo. Mỗi ngày, chương trình phát khoảng 1000 suất gạo. 

 Đặc biệt, những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng khi biết tới chương trình, họ cũng mang gạo và nhu yếu phẩm tới ủng hộ...Trong đó còn có cả những du học sinh, doanh nghiệp và du khách Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã mua hàng trăm kg gạo, trứng,  chở đến ủng hộ cho siêu thị 0 đồng này.

Hoài Thu