Cụ thể, đoạn video dài 23 giây, nội dung ghi lại cho thấy một người đàn ông mặc áo trắng (được cho là giáo viên) đã đánh nhau với một nữ sinh ngay trong phòng học. Cả 2 cầm sách, vở, viết,… đánh nhau quyết liệt. Đỉnh điểm của vụ việc, khi người đàn ông đã bỏ đi, bạn nữ sinh này còn quăng cả quyển vở vào người đàn ông. Tiếp đến, còn cầm cây viết giơ lên cao như đe dọa. Lúc này, trong lớp học có nhiều học sinh nhưng không ai căn ngăn.
Ảnh cắt từ video ghi lại cảnh thầy giáo và nữ sinh đánh nhau trong lớp học.

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang xác nhận vụ việc trên là có thật và xảy ra tại một lớp 10, trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Đồng thời, cho biết: Sở mới nắm được vụ việc vào sáng nay. 

Theo thông tin từ lãnh đạo nhà trường báo lại, em học sinh trong clip thường hay nói chuyện, làm mất trật tự trong giờ học. Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở, em này đã có những hành động và lời lẽ không hay, rồi dẫn đến vụ việc trên. 

“Sở đã yêu cầu trường báo cáo cụ thể bằng văn bản, những người có liên quan phải viết tường trình, làm bảng tự kiểm, bao gồm giáo viên, học sinh và cả người quay clip. Trên cơ sở này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, tùy theo mức độ sẽ có những hình thức xử lý thỏa đáng” bà Hằng, cho biết.

Trần Lĩnh