Trước đó, vào 14h ngày 31-10-2017, Đội 6 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường ( PC49), phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương, tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của bà Phạm Hương Thúy. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang thực hiện sơ chế 50kg mỡ.

Hình ảnh tại hiện trường.

​Đến 15h15’ cùng ngày, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của ông Vũ Văn Lanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lanh đang sơ chế 200kg mỡ, bì lợn, 200kg tóp mỡ và 100 kg mỡ nước đã qua sơ chế.

Qua kiểm tra, bà Thúy và ông Lanh đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ nguyên liệu. Tất cả số mỡ đều đổi màu, bốc mùi hôi. Khu vực chế biến cùng các loại nguyên liệu như bì lợn sống, tóp mỡ...đều bốc mùi hôi thối, các vật dụng phục vụ chế biến đen kịt, cáu bẩn...Cả 2 cơ sở này chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đội 6 Phòng PC49 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 chủ cơ sở trên, bàn giao hồ sơ, tang vật cho Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương xử lý theo thẩm quyền.

Chiều ngày 1-11, UBND huyện An Dương ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng/ cơ sở và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ, bì lợn, tóp mỡ và mỡ nước của 2 cơ sở này theo qui định.

Văn Thịnh