Để lập lại trật tự an toàn đô thị trên địa bàn, ông Hải cho biết, sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè lấy lại trật tự đô thị, không có trường hợp nào là ngoại lệ.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 1 như Nguyễn Du, Cách Mạng Tháng Tám, Sương Nguyệt Ánh, Nguyễn Trung Trực được kiểm tra xử lý tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Chỉ trong thời gian hơn 3 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm, đưa 4 xe ôtô vi phạm lấn chiếm vỉa hè về UBND quận 1 để xử lý.

Nhiều xe vi phạm có ý định nài nỉ xin tha, nhưng lực lượng chức năng vẫn kiên quyết xử lý nghiêm, không bỏ sót trường hợp vi phạm nào. Nhiều người dân đến xem chứng kiến lực lượng chức năng xử lý vi phạm rất hoan nghêng, đồng tình với việc xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng quận 1 sẽ siết chặc, xử lý nghiêm những trường hợp đã nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm, nhằm chấn chỉnh lại văn minh đô thị được đẹp hơn.

Nhiều xe vi phạm lấn chiếm vỉa hè được đưa về UBND quận 1 để xử lý
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết, việc xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè sẽ không có trường hợp nào là ngoại lệ
Lực lượng chức năng lập biên bản, xử lý những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè
Rất nhiều người dân hoan nghêng việc xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè
Phan Linh (CLIP, ẢNH)