Ngày 1/4, ngày đầu tiên thành phố Hà Nội bước vào ngày đầu tiên trong thời gian thực hiện cách ly xã hội ngăn chặn dịch COVID-19.Dù trước đó Bộ GTVT có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan dừng hoạt động của xe khách, taxi để ngăn ngừa dịch COVID-19 nhưng trong hôm nay vẫn có nhiều xe taxi xuất hiện trên đường phố Thủ đô.

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 1/4, các taxi hoạt động trên nhiều tuyến đường của thành phố Hà Nội vẫn vô tư hoạt động trên đường. Tại một số địa điểm xe taxi vẫn tiếp tục dừng đón trả khách như bình thường.

Ngày 1/4, Hà Nội bước vào ngày đầu tiên trong thời gian cách ly xã hội tuy nhiên vẫn có nhiều xe taxi xuất hiện trên đường.
Không khó để phát hiện những chiếc taxi trên một số tuyến đường chính ở Thủ đô trong ngày hôm nay(1/4)
Một chiếc taxi bên ngoài bệnh viện 108 tại đường Trần Hưng Đạo. 
Đường vành đai 3 cũng xuất hiện những chiếc taxi trong ngày hôm nay.
Trước đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan dừng hoạt động của xe khách, taxi để ngăn ngừa dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký chỉ thị về việc tăng cường phòng chống dịch, trong đó có tạm dừng hoạt động taxi, xe công nghệ từ 0h ngày 1/4 đến 15/4 để đề phòng lây nhiễm bệnh
Taxi là hình thức vận tải với lượng người sử dụng lớn tạo ra nguy cơ về lây nhiễm đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay. 
Nguyễn Bình