Thời tiết sáng nay trở lạnh đột ngột, người dân Thủ đô cũng ra đường với áo khoác dày đồng thời hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, chính quyền địa phương dùng loa gắn trên xe tải nhắc nhở mọi người tuân thủ nguyên tắc cách ly ngăn ngừa dịch COVID-19. 
Khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm là địa điểm thường tập trung đông người dân về tập thể dục. Đại đa số mọi người đều mang khẩu trang, tuy nhiên vẫn có một số cá nhân đeo khẩu trang chưa đúng cách.
Lực lượng Công an cũng có mặt từ sớm ở các tuyến đường xung quanh hồ nhắc nhở người dân tuân thủ nguyên tắc cách ly xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh.
Trong khi đó tại cổng bệnh viện Việt Đức, người ra vào được kiểm tra thân nhiệt. Sau những ca dương tính liên tiếp được phát hiện ở Bệnh viện Bạch Mai, hàng loạt cơ sở y tế lớn tại Hà Nội đang thực hiện nhiều biện pháp triệt để nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.
Tại nhiều con phố khác ở Hà Nội, lực lượng Công an tuần tra nhắc nhở nhiều cơ sở kinh doanh về việc tuân thủ nguyên tắc cách ly xã hội...
Cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, nhưng pano áp phích tuyên truyền về cách phòng dịch được thấy ở rất nhiều địa điểm trong thành phố Hà Nội.
Trong khi một số địa điểm tại Hà Nội vắng vẻ hơn ngày thường rất nhiều thì ở nhiều cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố vẫn ghi nhận số lượng lớn phương tiện di chuyển. Trong ảnh là đường Trần Duy Hưng vào sáng 1/4.
Việc thực hiện cách ly xã hội sẽ được tiến hành trên cả nước trong vòng 15 ngày.
Nguyễn Bình - Trần Ngọc