Trước đó, ngày 20-3 trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện một đoạn video có độ dài khoảng một phút quay lại cảnh hai người phụ nữ đánh đập dã man một cô gái. Sự việc được cho là xảy ra trên đường Phạm Phú Thứ (phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Hình ảnh vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: cắt từ video).

Theo dõi đoạn video, nhiều người bức xúc trước cảnh 2 người phụ nữ dùng nước sơn màu trắng đổ lên đầu nạn nhân, đồng thời dùng nón bảo hiểm đánh mạnh vào đầu và dùng chân đạp vào bụng, vào lưng nạn nhân một cách tàn bạo. Đoạn video còn thể hiện, khi một người đàn ông vào can thiệp, có 2 thanh niên khác ngăn cản và dùng lời lẽ đe dọa mọi người xung quanh.

Video thể hiện một người đàn ông đến can thiệp nhưng có 2 thanh niên ngăn cản và đe dọa (ảnh: cắt từ video).

Video cũng ghi lại một trong hai người phụ nữ đã lấy một vật (giống điện thoại – PV) và nhiều giấy tờ, cùng tiền trong túi nạn nhân. Sau đó, nhóm người trên bỏ đi để lại nạn nhân nằm trên vỉa hè. Sau khi đăng tải trên Facebook, đoạn clip nói trên đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận cùng hàng trăm lượng chia sẻ. 

Đại tá Phạm Trung Thành cho biết thêm, hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá đang xác minh tung tích nạn nhân cũng như nhóm người hành hung trong video. Từ đó, có hướng xử lí đúng quy định pháp luật.


Trần Lĩnh