Ngày 26-11, xã Châu Sơn trọng thể tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và khánh thành trụ sở làm việc mới. Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Châu Sơn đã hoàn thành và đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới. 

Ông Nguyễn Đức Vượng trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Châu Sơn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Duy Tiên, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Châu Sơn.

Tuy là xã có xuất phát điểm thấp, năm 2012, xã chỉ đạt 5/19 tiêu chí, song đến nay, Châu Sơn được coi là địa phương điển hình của huyện Duy Tiên, Hà Nam trong việc huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới.

Nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy sức dân, trong giai đoạn 2012-2017, xã Châu Sơn đã xây mới và cải tạo nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật như đường điện dân sinh, đường giao thông nông thôn bê tông, giao thông nội đồng, trường học, công trình nước sạch, trạm y tế… 

Các công trình đều được đầu tư, nâng cấp khang trang, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, phục vụ thiết thực đời sống của người dân và phát triển sản xuất tại địa phương. 

Xã Châu Sơn cũng là địa phương đạt nhiều thành tựu khác trong phong trào thôn xóm bình yên, gia đình hòa thuận; phong trào làng vui chơi, làng ca hát; mô hình chăn nuôi giỏi… góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của người dân. Được biết, tỷ lệ hộ nghèo trong xã đã giảm còn 2,2% trong năm 2017.

PV