Pha Long là  xã nghèo của huyện Mường Khương chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống, đời sống sinh hoạt, điều kiện học tập của các học sinh nơi đây còn rất nhiều khó khăn.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền Pháp luật và trao quà.
Trung tá Hà Đức Thuấn - Giám đốc trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh phát biểu tại buổi tuyên truyền và trao quà tại xã Pha Long.
Cán bộ chiến sĩ trao áo ấm cho các học sinh.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”, kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND và 70 ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái Quốc, Đoàn Công tác đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về luật ATGT đường bộ nhằm giúp các em học sinh hiểu biết thêm nhiều kiến thức về cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông trên các tuyến đường, qua buổi tuyên truyền này nhằm gây dựng cho các học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, người thân và toàn xã hội về những kiến thức về luật ATGT đường bộ.

190 áo ấm được trao cho các học sinh nghèo.
250 chăn ấm được trao cho các học sinh và giáo viên trường tiểu học Pha Long.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, Đoàn công tác đã tặng nhiều phần quà gồm: 4 xuất quà cho 2 giáo viên và 2 đồng chí Công an xã, 250 chăn ấm, 190 áo đồng phục mua đông và 300 quyển vở và nhiều bánh, kẹo cho các em học sinh nghèo đang học mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa nhân văn, sâu sắc và thiết thực đối với những em học sinh đang sinh sống và học tập trên địa bàn, qua đó giúp các em thêm vững bước tới trường khi mùa đông giá lạnh đang cận kề.

Thanh Tuấn