Sau hơn 10 ngày, được sự vận động của gia đình, bạn bè và đặc biệt là Ngô Văn Công đã thấy được hành động của mình là sai trái nên đã tự nguyện về trình diện Cơ quan Công an vào tối 17-4-2018. 

Học sinh Ngô Văn Công vào thăm, xin lỗi và mong thầy tha thứ cho mình tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vào trưa 18-4.

Và sáng ngày 18-4-2018, học sinh Ngô Văn Công và bố mẹ đã đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để thăm hỏi sức khỏe và thành thật xin lỗi thầy giáo Nguyễn Văn Tiến vì một chút nông nổi mà hành động thiếu suy nghĩ. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Tiến đã bỏ qua lỗi lầm cho học trò của mình, đồng thời mong muốn em cần suy nghĩ chín chắn hơn, xem đó là bài học để phấn đấu trong thời gian tới. 

Cùng mẹ đến thăm thầy tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, học sinh Ngô Văn Công đã bày tỏ sự hối hận, thành thật xin lỗi thầy giáo chủ nhiệm của mình, xin lỗi gia đình thầy và tất cả thầy cô, bè bạn, vì một chút nông nổi mà làm ảnh hưởng đến nhiều người; em mong muốn thầy giáo cùng gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho em được trở lại trường.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tiến - Giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo, Lệ Thủy, Quản Bình đã ân cần, bỏ qua lỗi lầm của học sinh, ôm em vào lòng, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến đã dặn dò học sinh Ngô Văn Công, cần xem lỗi lầm của mình là bài học đắt giá cho một lần lầm lỡ, cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội..
Học sinh Ngô Văn Công trình diện tại cơ quan Công an huyện Lệ Thủy tối 17-4.

Trước đó, vào ngày 5-4-2018, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6, Trường THPT Trần Hưng Đạo (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) bị học sinh Ngô Văn Công dùng chiếc dao nhỏ đâm vùng bụng dẫn đến bị thương ngay tại cổng trường sau khi yêu cầu em này xóa hình xăm trên người trong giờ học trước đó. 

Các đồng nghiệp và học sinh của trường đã kịp thời đưa thầy giáo vào bệnh viện để cấp cứu, đến nay đã bình phục hoàn toàn. Quá hoảng sợ trước hành động của mình, học sinh Ngô Văn Công sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. 

Sau khi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Đỗ Văn Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, cho rằng, đây là sự việc rất đáng tiếc. Với hành động phạm lỗi của học sinh, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp và có quyết định kỷ luật trên cơ sở kết luận điều tra của cơ quan Công an. 

Tuy nhiên, nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho em sửa chữa lỗi lầm, tiếp nhận em trở lại học tập sau khi thi hành kỷ luật... 

Ngô Quang Văn