Ngày 5-4, khi vào dạy học tiết thứ 3, bộ môn vật lý tại lớp 12A6, thầy Nguyễn Văn Tiến-Chủ nhiệm lớp phát hiện học sinh Ngô Văn Công (lớp trưởng) có hình xăm trên cổ nên đã nhắc nhở và cho Công nghỉ học về đi xóa hình xăm. Tuy nhiên, Công không đi xóa mà bỏ ra khỏi lớp tìm cách hại thầy mình. 

Đến 10h30 cùng ngày, khi dạy xong tiết học thứ 3, thầy Tiến ra về vừa đến cổng thì bị Công dùng dao bấm dài khoảng 15 cm đâm vào bụng rồi vứt dao tại hiện trường và bỏ trốn. Thầy Tiến gục tại chỗ và được người thân, đồng nghiệp và học sinh đưa vào vào cấp cứu ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tiến đang được cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình

Thầy Tiến nhập viện trong tình trạng bị một vết thương thấu bụng vùng hạ sườn phải kích thước 2x2cm. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành khám, siêu âm, chụp CT- scan và chẩn đoán, vết thương thấu bụng tổn thương gan phải và các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Ngày 6-4, ông Nguyễn Quang Năm, Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã chỉ đạo Công an huyện Lệ Thủy vào cuộc truy bắt đối tượng, làm rõ hành vi, động cơ gây án. 

Theo ông Năm “Để xem mức độ giám định thương tật thầy giáo như thế nào đã. Dù khởi tố hay không khởi tố nhưng quan điểm của tôi vẫn phải điều tra làm rõ, xem xét vụ việc một cách khách quan mới lên phương án xử lý. Học sinh mà sử dụng hung khí tại trường học rồi gây án như thế là không thể chấp nhận được”. 

Theo như thông tin từ Trường PTTH Trần Hưng Đạo và dư luận tại địa phương thì Ngô Văn Công vốn là một học sinh ngoan hiền, có thành tích học tập tốt, lại làm lớp trường của lớp, còn thầy giáo Nguyễn Văn Tiến làm chủ nhiệm cũng là một thầy giáo được đánh giá có năng lực và sống gương mẫu. 

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc đáng tiếc như trên, hai thầy trò có xảy ra cự cãi trong lớp vì việc Công xăm hình và thầy Tiến có tát một tát học sinh này giữa lớp. Có thể do đó nên Công tự ái, sĩ diện, và nông nỗi mới có hành động bột phát vậy.

Sông Lam