Chiều 10/4, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh vừa nhận được bức thư gửi qua email của vợ chồng du khách người Anh là ông K. (SN 1949, bệnh nhân nhiễm COVID-19 ca thứ 49) và bà H.N. (SN 1954, bệnh nhân nhiễm COVID-19 ca thứ 30) sau khi đôi vợ chồng này được điều trị khỏi COVID-19 và vừa trở về nước Anh vào sáng cùng ngày.

Trong bức thư bằng tiếng Anh, ông K. và bà H.N. gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ đã quan tâm, chăm sóc khi điều trị COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế. Bức thư có đoạn: “Xin cảm ơn. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến đến tất cả mọi người đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, đội ngũ cán bộ, nhân viên và đặc biệt là những người đã không quản nguy hiểm để chăm sóc, chữa trị cho chúng tôi. Cho dù đó không phải là lựa chọn của mình nhưng H. và tôi đã nhận được chăm sóc y tế rất tuyệt vời. Tất cả các đội ngũ bác sĩ, y tá, chính quyền... rất chuyên nghiệp và quan trọng hơn cả là đối đãi với chúng tôi rất tốt…”.

Ông K. và bà H.N. cùng 1 du khách Anh rời Huế sau khi được điều trị khỏi COVID-19. 

Trong thư, đôi vợ chồng du khách người Anh còn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ngài Chủ tịch UBND tỉnh và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho chúng tôi được nhận sự chăm sóc và sử dụng những trang thiết bị tại bệnh viện Trung ương Huế. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này. Trân trọng!”.

Nội dung bức thư bằng tiếng Anh được ông K. và bà H.N. gửi cảm ơn đến chính quyền, các y bác sĩ và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, ông K. và bà H.N. đi trên chuyến bay VN0054 từ London, nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sáng 2/3 sau đó đến Huế trên chuyến bay VN1547 lúc 17h15 ngày 6/3. Sau khi đến Huế, 2 du khách này về lưu trú tại khách sạn Moonlight, TP Huế. Từ sáng 7/3, theo yêu cầu của cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 du khách tự cách ly tại khách sạn. Đến 22h30 cùng ngày, 2 du khách được chuyển đến cách ly và điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế.

Ông K. và bà H.N. lần lượt rời khỏi khu điều trị COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế sau 2 lần xét nghiệm âm tính. 

Ngày 8/3, qua kiểm tra, cả 2 mẫu xét nghiệm của Bệnh viện T.Ư Huế và Viện Pasteur Nha Trang đều cho kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đối với bà H.N. Riêng ông K. có xét nghiệm âm tính và được cách ly tại Trung tâm cách ly cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế. Ngày 13/3, Bệnh viện T.Ư Huế tiếp tục xét nghiệm lần 2 đối với 6 trường hợp đang được cách ly tại đây và phát hiện ông K. có kết quả dương tính với COVID-19.

Sau quá trình điều trị COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế, vào ngày 31/3 và 7/4, ông K. và bà H.N. đã được Bệnh viện hoàn tất các thủ tục để xuất viện. Cả 2 bệnh nhân xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định với kết quả xét nghiệm 2 lần gần nhất đều âm tính với COVID-19.

Đến thời điểm hiện tại, địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế không có ca nào dương tính với COVID-19.


Anh Khoa