Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh, hôm nay (24- 1) hầu  hết ở các địa phương trong tỉnh Yên Bái nhiệt độ đã xuống dưới 6 độ C, ở khu vực vùng núi cao huyện Trạm Tấu và  Mù Cang Chải có nơi xuống 1 đến 3 độ độ C

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Yên Bái thì vào khoảng 9h sáng nay ở nhiều xã vùng cao như: Đèo Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải), xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn),  xã Hát Lừu, thị trấn Trạm Tấu… (huyện Trạm Tấu)… đã xuất hiện tuyết rơi, phủ kín cành cây, ngọn cỏ, mái nhà. Đến 11h trưa nay, các xã Nậm Búng, Tú Lệ (huyện Văn Chấn) và nhiều địa bàn vùng cao khác trong tỉnh Yên Bái cũng đã xuất hiện tuyết rơi, gây ngạc nhiên lớn cho người dân vì hầu như chưa bao giờ có tuyết tại những khu vực này …

Đây là đợt rét nhất trong hàng chục năm trở lại đây khiến khá nhiều người dân ở Yên Bái lúng túng trong phòng chống rét. Tuy nhiên với sự tuyên truyền, hướng dẫn của chính quyền các địa phương, về cơ bản chưa có thiệt hại gì do rét đậm, rét hại. Ở thành phố Yên Bái và các trung tâm thị xã, thị trấn, hầu hết người dân đóng cửa trong nhà.

Tại các địa phương vùng cao, người dân đã đốt lửa để sưởi. Hiện tại, giá rau xanh và thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh tăng cao hơn thường lệ nhiều hộ kinh doanh nghỉ bán hàng.

Hiện nay UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các ngành Nông nghiệp, Y tế thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống rét ở các huyện, thị xã trong tỉnh. Trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp giữ ấm cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ; đồng thời triển khai đồng bộ các phương thức chống rét cho trâu bò. Các huyện, thị xã trong tỉnh cũng huy động toàn bộ lãnh đạo các ngành đi kiểm tra tình hình phòng chống rét ở tất cả các địa phương, tập hợp để báo cáo UBND tỉnh trước 16h chiều nay.

Hoàng Hóa