Tham gia tọa đàm có các diễn giả, chuyên gia về các lĩnh vực: tài nguyên môi trường, xã hội học, y tế và 250 cán bộ, đoàn viên, sinh viên của 57 cơ quan, bộ ngành Trung ương, các trường đại học, học viện trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Trần Hữu phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

Theo đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tọa đàm là hoạt động của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương, nhằm hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu". Đồng thời, đây là hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao ý thức, thúc đẩy hành động của tuổi trẻ, trong việc cải thiện chất lượng không khí ở những thành phố lớn của nước ta.

Theo số liệu của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), từ giữa tháng 9-2019 đến nay, chất lượng không khí tại TP Hà Nội luôn ở mức thấp, liên tục có những ngày nồng độ bụi mịn PM2.5 vượt ngưỡng cho phép.

Các chuyên gia, diễn giả chia sẻ nhiều thông tin hữu ích đến các bạn trẻ.
Tọa đàm thu hút được sự quan tâm của nhiều cán bộ, đoàn viên, sinh viên.

Để cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Khối cơ quan Trung ương hiểu đúng và chủ động tham gia vào công tác bảo vệ bầu không khí ở Hà Nội cũng như các thành phố lớn ở nước ta, các chuyên gia đã đi sâu phân tích cụ thể về thực trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội hiện nay; những tác động của ô nhiễm không khí đến sức khoẻ cộng đồng và biện pháp bảo vệ.

Bên cạnh đó, diễn giả trong lĩnh vực xã hội học còn cung cấp những kỹ năng, giúp các bạn trẻ đề kháng với tình trạng ô nhiễm thông tin, gây hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, tại toạ đàm, tính hành động của tuổi trẻ với việc ứng dụng những giải pháp của khoa học công nghệ hiện đại, để bảo vệ môi trường mà từng cá nhân đều có thể thực hiện ngay và thường xuyên được nhấn mạnh.

LC