Sáng ngày 22-1, lực lượng chức năng đã có mặt tại cầu Long Kiểng, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh tiến hành khám nghiệm hiện trường xe ben để phục vụ công tác điều tra vụ việc xe ben chở cát đá làm sập cầu.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Lưu – Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết, vào 20h ngày 21-1, các đơn vị thuộc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã trục vớt chiếc xe ben đã gây sập cầu Long Kiểng vào tối ngày 19-1, chiếc xe được đưa lên sà lan để tiếp tục công tác khắc phục cầu, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe bị hư hỏng nặng được đưa lên sà lan, sau đó được chuyển vào bờ phía xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành sửa chữa lại các nhịp cầu.

Chiếc xe ben được trục vớt thành công đưa lên sà lan
Xe ben được đưa vào bờ
Khu vực cầu bị phong tỏa 

Trong khi đó, tại buổi họp báo vào chiều 20-1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết sẽ cố gắng khắc phục sự cố sớm nhất để phục vụ người dân trước Tết Nguyên đán 2018.

“Để đảm bảo ATGT, Sở sẽ có những biện pháp chế tài đối với các xe quá tải khi lưu thông qua cầu, đồng thời sẽ lắp đặt thêm các khung giới hạn ở đầu cầu để khống chế xe quá tải, bố trí thêm trực gác, lắp thêm camera để giám sát, phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, nhân dân và dân phòng hỗ trợ không để sự cố đáng tiếc xảy ra”, ông Cường khẳng định.

Liên quan đến sự việc trên, Công an huyện Nhà Bè cũng đã tạm giữ tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, quê TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ sập cầu Long Kiểng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

P. Linh (clip)